Nhưng hẳn đây không phải là yếu tố mà nhiều người dùng quan tâm. Bởi điểm mạnh thực sự của ZenFone 3 Ultra nằm ở viên pin dung lượng 5.000 mAh. Có thể nói, đây là một trong số ít các smartphone xuất hiện tại Việt Nam với mức dung lượng pin lớn như vậy. Phải nhấn mạnh là rất hiếm gặp.
Kết hợp với độ phân giải màn hình chỉ HD, viên pin của ZenFone 3 Ultra cho thời lượng sử dụng lên tới 2 ngày. Đó là khi người dùng thường xuyên sử dụng máy. Còn nếu kết hợp của Wifi và 3G nhịp nhàng, tác vụ cơ bản chỉ lướt Facebook, chụp ảnh, đọc tin tức, thời lượng sử dụng lên tới gần 3 ngày cho một lần sạc.
Quả thực, đây là một con số ấn tượng với người dùng mong muốn được sử dụng một smartphone có thời lượng pin dài lâu, sạc một lần, dùng vài ngày. Đặc biệt, trong trường hợp muốn dùng 2 chiếc điện thoại song song, ZenFone 3 Ultra hoàn toàn có thể sạc pin cho chiếc smartphone còn lại, khi dùng với cáp OTG tặng kèm.
Nhưng cũng phải nhấn mạnh, hàng động dùng ZenFone 3 Ultra sạc pin cho các sản phẩm ngoại vi chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Nghĩa là bí quá, điện thoại sắp sập nguồn thì ta dùng ZenFone 3 Ultra để sạc tạm. Còn trên thực tế, tốc độ sạc pin khá chậm, không tiện để thay thế pin sạc dự phòng hiện tại.
Ngoài ra, thêm một lưu ý nho nhỏ. ZenFone 3 Ultra dù có viên pin lớn, nhưng máy chỉ đi kèm cục sạc 1A, nên thời gian sạc pin khá lâu, lâu hơn các smartphone hiện tại, rơi vào khoảng 4-5 giờ đồng hồ. Nghĩa là nếu muốn sạc đầy ZenFone 3 Ultra, tốt nhất người dùng cần để qua đêm, chứ không thể sạc một lúc là được ngay.
Những đánh giá về Zenfone 3 Ultra đầy ấn tượng
Còn lại, kiểu dáng chung của máy vẫn là bo tròn 4 góc, khung viền nhựa mạ lớp sơn giả kim loại, trông vẫn na ná như loạt ZenFone trước đây. May mắn là ASUS đã không đưa cụm phím tăng / giảm âm lượng lên mặt lưng của máy, giữ cho thiết kế tổng thể của ZenFone 3 Ultra đơn giản và thân thiện hơn.
Nếu yêu thích những sản phẩm cầm nắm đầm tay, ZenFone 3 Ultra là một lựa chọn tốt. Máy khá dày dặn, lên tới 10,6 mm, và nặng 202 gram. Một phần do viên pin lớn nên máy nặng nặng nề hơn. Nhìn chung, trải nghiệm cầm nắm ZenFone 3 Ultra rất chắc chắn, nắp lưng tháo rời dễ dàng, tổng thể là khá ổn.
Có thể khẳng định, màn hình của dòng điện thoại ZenFone chưa bao giờ được ca ngợi là đẹp. Do đó, sẽ không lấy gì làm lạ nếu ZenFone 3 Ultra cũng chỉ sở hữu một màn hình tàm tạm mà thôi. Thứ nhất, màn hình của máy sở hữu kích thước lớn, lên tới 5,5 inch, nên trải nghiệm hiển thị khá là rộng rãi.
Thứ hai, tuy có kích thước lớn, nhưng màn hình máy chỉ sở hữu độ phân giải HD (1.280 x 720 pixel), không đẹp, cũng không sắc nét. Ở một góc độ nào đó, tấm màn này còn ám vàng rõ rệt. Đổi lại, độ sáng của màn hình ZenFone 3 Ultra ở mức cao, nên sử dụng dưới trời nắng vô tư, khắc phục được nhược điểm trước đây.
Nhưng công bằng mà nói, việc chỉ trang bị cho ZenFone 3 Ultra một tấm màn HD của ASUS cũng đều có ý đồ rõ ràng. Độ phân giải này giúp chiếc smartphone của công ty Đài Loan tiết kiệm điện năng hơn. Kết hợp cùng viên pin lớn, tạo ra một chiếc máy có thời lượng sử dụng cực kì "trâu bò".

Bạn có thể quan tâm bao da Asus ZenFone 3 Ultra ốp lưng asus ZenFone 3 Ultra