Sức khỏe là vốn quý giá nhất của mỗi con người. Vì vậy việc chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh trở nên vô cùng cần thiết. Cân nặng có lẽ là thước đo đơn giản nhất khi bạn và gia đình muốn theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân. Trên thị trường hiện nay có hai loại là cân sức khỏe cơ học và cân sức khỏe điện tử. Hai loại cân với nhiều tính năng và giá cả khác nhau, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể chọn mua được chiếc cân sức khỏe phù hợp với gia đình nhé.Một cân sức khỏe tốt nhất có những đặc điểm nào?
Cân Sức Khỏe Kangaroo
1. Trọng lượng
Một cân sức khỏe dùng trong gia đình được thiết kế cân được từ 150kg đến 300kg. Các loại cân mới hơn thì cân được trọng lượng từ 170kg đến 300kg.
2. Hệ thống đo tách biệt lượng mỡ và trọng lượng cơ thể
Một số cải tiến trong việc thiết kế các loại cân đo sức khỏe cung cấp thang đo có thể đo trọng lượng của toàn bộ cơ thể và cả các thành phần khác của cơ thể như lượng mỡ, cơ…nếu bạn bị thừa mỡ trong người và đang muốn theo dõi cân nặng của lượng mỡ thừa đó thì một cân sức khỏe đo lường được lượng mỡ trong cơ thể là giải pháp tốt nhất trong việc kiểm soát cân nặng của bạn đấy!
3. Gia số sai biệt nhỏ
Một chiếc cân chính xác có gia số đo sai biệt rất nhỏ. Tối thiểu một chiếc cân chính xác chỉ có sai số 0.1 kg hay 0.2%.
4. Có một số đơn vị đo khác nhau
Các cân sức khỏe tốt sẽ có thang đo cho cả đơn vị pounds và kilograms, trong khi một số mẫu cân chỉ có 1 chỉ số đo nhất định.
5. Dung lượng bộ nhớ cho nhiều người sử dụng
Một vài cân sức khỏe có bộ nhớ trong hay bộ nhớ lưu trữ và có thể kết nối với các thiết bị máy tính, điện thoại cá nhân có thể kiểm soát cân nặng của nhiều người dùng trong lần cân trước để so sánh với lần cân tiếp sau này. Nếu các thành viên trong gia đình đều muốn kiểm soát quá trình cân nặng của mình thì đây là một tiện ích rất hữu ích.
6. Màn hình LED- backlit hiển thị lớn
Khi đứng trên cân thì bạn rất khó đọc được số đo cân nặng của mình và phải ngồi xuống để có thể xem rõ hơn. Bây giờ với màn hình lớn hơn và kết hợp công nghệ màn hình LED-backlit mới hơn màn hìn LCD thông thường, giúp ta nhìn rõ hơn.
7. Bề mặt cân rộng
Tất nhiên, bề mặt càng rộng càng dễ dàng cân, đặc biệt với những người có bàn chân to. Để thuận tiện, hãy tìm mua một chiếc cân có bề mặt rộng khoảng 13 inchs là phù hợp để dễ dàng cân hơn.
8. Dung lượng pin
Năng lượng mặt trời tuy tiết kiệm năng lượng nhưng chỉ hoạt động tốt khi được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời, nhưng một chiếc cân sức khỏe chỉ sử dụng trong nhà, không ai cân dưới nắng hết! Sử dụng pin sẽ thuận tiện hơn trong mọi điều kiện, cho dù có thiếu ánh sáng.