Những chữa bệnh da liễu ở Phòng khám đa khoa Đông phương cho biết bệnh vảy nến là một trong những hội chứng bệnh da phổ biển ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. hội chứng của chứng bệnh là: - một số tế bào làn da chết dày lên, một số nốt vảy làn da dẫn tới ngứa, một số vẩy như vảy cá trên làn da ngày càng phát triển . Sâu dưới vảy có màu hồng còn phía trên vảy da thì màu trắng. - một số vảy này phát triển trên da đầu, đầu gối, khuỷu tay, phần trên của thân là nhiều. tuy thế , khi chúng phát triển ở móng tay và móng chân, thì một số vảy trở nên dày hơn, sần sùi và không màu. Việc chữa bệnh vảy nến hiện nay còn nhiều nan giải . tương đối loại thuốc, nhiều phương thức được đưa ra song chưa có kiểu nào chữa bệnh lý dứt điểm , chỉ tạm đỡ, sau một mức độ lại tái diễn . điều trị bệnh lý này đa phần là “làm sạch” Thương tổn nhanh chóng và kéo dài giai đoạn tái phát . sau đây là các cách chữa bệnh vay nen đơn giản

1. Nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn

với người dính hội chứng bệnh vảy nến thì việc đối với làn da tiếp súc với ánh nắng mặt trời rất hữu ích đối với việc chữa vẩy nến, việc này sẽ làm tái tạo lại da mới khỏe mạnh. vì thế nên những nhà khám phá khuyên những cơ thể dính bệnh vảy nến móng tay không nên trốn đề phòng ánh nắng mặt trời mà nên tắm nắng thường ngày vào buổi sáng sớm trong giai đoạn dưới 20 phút. để ý trong trường hợp áp dụng phương thức này, nhất thiết bạn phải đeo kính dâm và bôi kem chống nắng vào một số vùng da không dính vảy nến trước trong trường hợp ra ngoài nắng. Nên tắm nắng phương thức ngày sẽ cho công hiệu cao nhất.

Một số phương thức điều trị vảy nến đơn giản  dễ sử dụng

tuy vậy nếu như sau một thời gian tắm nắng mà làn da dính mẩn đỏ hoặc khô thì phải ngừng lại, nguy kịch hơn thì phải tới bệnh viện gặp ở chuyên gia chuyên khoa để được cải thiện lại hội chứng bệnh .

2. Gel nha đam giúp chữa vẩy nến
Trong gel nha đam có tính mát, làm nhẹ, xoa dịu một vài vết thương ngoài da rất tốt cho nên bạn rất thường nhìn ra người ta sử dụng nha đam trong những tình huống như: trị bỏng, trị lành vết thương và làm dịu da . Thoa gel lô hội lên vùng vảy nến da đầu sẽ giúp cải thiện tính trạng bong tróc của da . Chính những đặc tính này mà nha đam được sử dụng trong điều trị vẩy nến gặp ở nhà rất kết quả . Bạn có thể sử dụng theo 2 phương án . 1 là lấy trực tiếp get nha đam trong lá nha đam tươi bôi lên làn da bị vẩy nến hoặc mua gell lô hội có sẵn để điều trị vẩy nến gặp tại nhà. Không ít người bệnh thắc mắc benh vay nen co bi lay khong3. sử dụng dầu oliu hay dầu dừa trị vẩy nến
Đặc tính của một vài da dính bệnh vẩy nến đó là làn da khô , bong tróc từng mảng lớn. Chính cho nên để Hạn chế tình trạng hội chứng nghiêm trọng thì bạn có khả năng sử dụng tinh dầu dừa hay dầu oliu để làm giảm tình cảnh khô rám và ngứa da . Đây là 2 kiểu dầu thích hợp , chứa nhiều dưỡng chất , có tác dụng dưỡng da , làm mềm và dịu cơn ngứa công hiệu . Bạn có thể sử dụng đơn giản như sau: sử dụng dầu dừa, dầu ô liu bôi trực tiếp lên vùng da dính vẩy nến, 2 hay 3 lần mỗi ngày , kiên trì trong lâu dài sẽ giúp tình huống khô, ngứa cải thiện rõ rệt.
4. Ngâm làn da trong nước ấm

bổ xung dầu, bột yến mạch, muối vào thau nước ấm để tắm sẽ loại bỏ một vài vẩy trên da và làm giảm bớt ngứa rát, chỉ nên ngâm mình trong bồn tắm 15 phút, sau đó ăn kem dưỡng ẩm hay dầu dừa bôi lên làn da ngay sau khi tắm xong.