Trong ẩm thực Việt Nam với một món ăn ngon hơi độc đáo là món giết thịt đông. Đây là 1 món ăn truyền thống ngày Tết và cũng thường được làm vào mùa lạnh hay mùa xuân. cách nấu làm thịt đông thì hầu như chị em nội trợ nào cũng biết nhưng để mang món giết mổ đông ngon đúng điệu thì cũng cần thiết phương pháp nhé.


Cách nấu thịt đông ngon cơm ngày lạnh

vật liệu nấu món thịt đông:
– 500 giết mổ chân giò
– 100g so bì lợn
– 30g nấm mèo
– 20g nấm hương
– 4 củ hành khô
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

bí quyết nấu thịt đông:
– Cạo sạch lông giết mổ chân giò và suy bì lợn, khoai tay chien gion rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thành phần phân bì rất quan yếu vì nó sẽ quyết định đến độ đông của món ăn.

– Hành khô băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở vào 2 bát riêng, cắt bỏ chân rồi thái sợi.

– Ướp thịt có 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, chút gia vị, 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ từ 25-30 phút.

– Cho 1/3 số hành khô vào phi thơm với dầu ăn, kim bap ngon rồi cho giết vào xào tới khi tương đối săn lại. Sau chậm tiến độ chế thêm nước xâm xấp mặt giết mổ, đun nhỏ lửa cho giết thịt nhừ. Trong quá trình đun chú ý vớt bỏ bọt để nước thịt được trong, cho kèm 1 số miếng tị nạnh lợn giúp giết thịt đông sánh hơn. Trước lúc múc ra bát thì bạn bỏ những miếng bì này đi.

– lúc giết mổ đã nhừ, nước cạn còn một nửa kimbap thì trút nấm mèo, nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.

– Múc giết mổ ra bát, để vào ngăn mát tủ lạnh đợi làm thịt đông lại.

Thành phẩm:
Cách nấu thịt đông ngon cơm ngày lạnh

Món thịt đông là một món ngon ngày Tết ngoài Bắc mà hầu như nhà nào cũng chuẩn bị. giết mổ đông có mùi thơm đặc thù của chân giò ninh nhừ, hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ… ăn cùng mang dưa hành, bánh bác bỏ cực kỳ ngon miệng.