Hãy tưởng tượng đến tình huống bạn làm rơi vỡ màn hình điện thoại, sau đó chỉ cần tháo nhẹ nhàng phần màn hình đó ra và mang đi thay hoặc sửa, mà không sợ phải để lại cửa hàng lâu ngày và làm chạm, hư hỏng phần cứng nào khác khi tháo ráp. Qua đó, người dùng sẽ luôn hài lòng và không có gì để trách móc bởi vì họ tự cá nhân hoá thiết bị của mình.

Hay một ví dụ đơn giản như bạn đang "mê say đắm" chiếc camera trên Galaxy S7 nhưng lại không đủ tiền để sắm, giờ đây thì chỉ cần mua mô-đun máy ảnh về và lắp vào chiếc HTC One M7, rất kinh tế. Thiếu chi tiết nào, bạn chỉ cần sắm đúng chi tiết đó là có thể trải nghiệm, sắm vài lần bạn sẽ có một chiếc máy mới hoàn toàn, khá giống mua hàng trả góp nhỉ?

Không chỉ có vậy, smartphone "xếp hình" còn mang đến người dùng cơ hội tự chủ tài chính, tự quyết định giá thành của chiếc điện thoại mà họ muốn sở hữu sao cho phù hợp với khả năng tài chính ở thời điểm mua máy. Chẳng hạn đầu tiên bạn cần mua thân máy, sau đó lựa chọn mô-đun sao cho vừa phù hợp nhu cầu và giá tiền. Ví dụ như gắn màn hình Full HD thay vì 2K, để dành kinh phí nâng RAM lên 4 GB hay camera lên 20 MP.

Hiện tại LG G5 và Project Ara chỉ mới là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, viễn cảnh tươi đẹp này nếu diễn ra thì không phải chỉ người dùng mà những nhà sản xuất cũng có được nhiều lợi ích và hướng đi mới.

Ví dụ như HTC khi đã quá thua lỗ với mảng kinh doanh smartphone, họ có thể từ bỏ và trở về chuyên tâm vào sản xuất phần cứng, như chế tạo mô-đun loa ngoài trứ danh chẳng hạn. Hoặc Samsung, Sony kiếm thêm được lợi nhuận từ việc kinh doanh mô-đun cảm biến máy ảnh đang được nhiều người dùng yêu thích.

Linh hoạt, dễ nâng cấp, cá nhân hóa nhu cầu sử dụng smartphone sẽ giúp dòng sản phẩm này tạo ra xu thế mới trên thị trường điện thoại di động. "Mơ mộng" là thế nhưng tương lai đó sẽ còn khá xa, khi tất cả bộ phận của các hãng smartphone đều có thể sử dụng được cho nhau.

Bạn có thích một chiếc smartphone "xếp hình" và nghĩ chúng sẽ trở thành xu hướng trong tương lai? Hãy cùng thảo luận với mình và mọi người qua ở khung bên dưới nhé.

Bạn thích LG G5 với Snapdragon 652 hay Snapdragon 820 hơn?

Đúng như dự đoán, LG G5 khi về Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn Galaxy S7 khoảng 3 triệu, tầm trên dưới 13 triệu một chút. Vậy nguyên nhân từ đâu mà lại có sự chênh lệch mức giá giữa 2 đối thủ mà từ đầu đã được đánh giá là ngang cơ với nhau như vậy?

Phụ kiện 365 đã có bao da LG G5 và ốp lưng LG G5