Điều dưỡng viên là những người có kiến thức chuyên môn về điều dưỡng đa khoa phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân và những công việc khác phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu chi đến hồi phục, trị liệu cho bệnh nhân.

Điều dưỡng viên là gì?

Công việc của điều dưỡng viên như thế nào?

Người chăm sóc: Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Người tư vấn: Điều dưỡng viên giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Tư vấn có thể thực hiện với một cá thể hoặc nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn.

Người biện hộ cho người bệnh: Điều dưỡng viên thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Điều dưỡng viên là gì?

Người truyền đạt thông tin: Điều dưỡng viên thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về chăm sóc, người điều dưỡng ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Người điều dưỡng thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở y tế khác.

Trở thành điều dưỡng viên không lo thất nghiệp

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một lớn trong khi số lượng Điều dưỡng phục vụ tại các cơ sở Y tế không đủ đáp ứng dẫn đến một Điều dưỡng viên phải chăm sóc rất nhiều người bệnh khiến chất lượng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân giảm rất nhiều.

Theo thống kê năm 2009, nước ta có khoảng 75.891 Số lượng Điều dưỡng viên chiếm tới 45% nhân lực chuyên môn của ngành Y nhưng vẫn chưa đủ cung ứng cho xã hội. Chính bởi sự thiếu hụt và khan hiếm Điều dưỡng đa khoa tạo cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ổn định cho những người học ngành điều dưỡng.

Bạn yêu thích và muốn trở thành Điều Dưỡng viên bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội:

Điều dưỡng viên là gì?

Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 115, Nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0466.750.010 – 0964.011.243