Thời gian trước khoảng 10 – 15 năm, dựng kệ bếp bằng xi măng và lắp mặt đá có thế mạnh là sự đảm bảo xu hướng vô cùng nhiều trong các gia đình Việt. Thế nhưng đến nay, nó đã không còn tương thích về cả tính năng sử dụng dùng và tính thẩm mỹ nữa. Việc cải tạo lại khu vực đun nấu là thiết yếu vậy mà đáng bàn đến là việc cải tạo thế nào? 1 phương án nhưng nhiều gia chủ nghĩ đến đó là giữ lại tủ dưới là xi măng, còn ở trên được đóng mới toàn bộ. Bệ xi măng bên dưới sẽ được đóng bí mật bằng các cánh tủ gỗ. Cách tu sửa này có giá dao thớt ưu thế là không mất sức đập phá đi để làm mới nhưng lại được bệ xi măng cam kết nhất mực. Cùng lúc đó mặt xi măng, mặt đá cứng chắc nên không lo bị hư hại khi chuẩn bị thức ăn ví dụ như chặt, băm … và phù hợp sở hữu các địa chỉ có độ ẩm cao, hay nên tiếp xúc có nước.
Nhược điểm của kệ bếp bằng xi măng và gạch
Ấy thế, với tủ bếp inox hay gỗ, tủ bếp bằng gạch, xi măng tồn ngay tại rất nhiều tránh.
- Trước hết là vấn đề khoảng trống. Tủ bếp xây từ gạch, xi măng tốn vô cùng ngăn kéo đựng bát đĩa khoảng trống. Buộc phải giả dụ kích cỡ tủ bếp từ 3-4m thì các vách đứng mang độ dày tối thiểu 10cm. Nó trông vô cùng kềnh càng ngay cả về phía những khu vực đun nấu lớn chứ chưa nói đến các khu vực đun nấu nhỏ. Từ đấy cũng có thể thấy tủ bếp gỗ nổi bật hơn hẳn, vừa không tốn nhiều khoảng rộng, sở hữu khoảng không cất giữ lớn mang đầy đủ công năng dùng.
- Một vấn đề khác là kinh phí. Người bạn vẫn thường nghĩ đóng tủ gỗ sẽ hao tổn hơn là xây bằng xi măng. Tuy nhiên điều đó chưa chắc đã đúng bởi vì để tủ bếp xi măng được đẹp thì cần thêm gạch hoa hoặc ốp gỗ, chúng ta sẽ tốn thêm tương đối có nhiều phí tổn.
- Phụ kiện tủ bếp: các phụ kiện tủ bếp cần thiết phụ kiện tủ bếp giá rẻ giá úp bát, kệ bát đĩa … chẳng thể bắt trực tiếp vào xi măng mà nên phụ kiện khác đệm vào. Ấy thế việc này giúp những phụ kiện không ăn khớp, độ xác thực không cao, hoạt động bất ổn. Không những thế tủ bếp bằng xi măng không có tính linh hoạt, không sử dụng hết được hết không gian trong bếp.