Chữa sùi mào gà là hoạt động cấp thiết và ép đối với những người mắc phải căn bệnh này. vày sùi mào gà không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe, mà nó còn ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Điều trị sùi mào gà sẽ giúp mọi người giải quyết được tất tác hại và phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Vậy những phương thuốc nào có thể giúp bạn chữa bệnh sùi mào gà?
1. Trong dân gian, nhiều người thường chữa sùi mào gà bằng một số phương pháp sau:

Dùng vỏ chuối :
Cách điều trị bệnh  sùi mào gà  triệt để

Đây là một trong những phương pháp dân gian được khá nhiều người bệnh dùng để thuốc chữa trị sùi mào gà Cách thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần chà xát vỏ chuối nhẹ nhõm lên khu vực thương tổn bị ảnh hưởng do virus HPV gây nên. Người điều trị cần bền chí thực hiện hàng ngày trong vài tuần để nhận thấy kết quả mang lại.
Giấm táo :
Bạn có thể dùng bông gòn có tẩm 1 chút dấm táo để bôi vào khu vực bị sùi mào gà và để qua đêm. Giấm táo vốn có tính axit nên khi dùng có thể khiến bạn cảm thấy một tí khó chịu. Nếu mắc phải tình trạng này thì không nên thực hành phương pháp trên.
Khoai tây :
Để đem lại hiệu khi điều trị, người bệnh nên cắt khoai tây thành từng lát mỏng. Sau đó chà xát lên vùng tổn thương của sùi mào gà. bền chí thực hành phương pháp này trong vài ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Nước ép lô hội :
Đây là phương pháp dân gian được rất nhiều người bệnh thường xuyên dùng để tương trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả. Nước ép lô hội có công dụng rất tốt giúp cải thiện hoạt động của hệ miễn nhiễm, giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, người bệnh có thể dùng các loại kem có chứa thành phần lô hội để điều trị sùi mào gà một cách hiệu quả.Những phương pháp này khá đơn gian và dễ thực hành. Hơn nữa, các phương pháp điều trị trên có thể mang lại một số hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế nhận định rằng, sùi mào gà là một bệnh lý hiểm do virus HPV gây nên. Các phương pháp dân gian có thể một phần nào đó làm biến mất các biểu thị của sùi mào gà ở bên ngoài. Nhưng nó chẳng thể ngăn chặn và kiểm soát được sự phát triển của virus gây bệnh. Do đó, sùi mào gà vẫn có thể dễ dàng tái phát quay trở lại.