Một số tiện ích mở rộng không được Samsung kích hoạt sẵn, nhưng vẫn có ở phần cài đặt hoặc được rút gọn lại. Người dùng có thể sử dụng đa nhiệm hiệu quả bằng cách chia đôi màn hình, hay thu gọn ứng dụng thành cửa sổ nhỏ bằng cách kéo vuốt từ 2 góc trên màn hình. Nhờ sự tinh giản trên, trải nghiệm thực tế cho thấy giao diện TouchWiz mới trên Galaxy S6 thân thiện và mượt mà hơn nhiều so với Note 4. Giao diện mới được thiết kế phẳng và có thêm ứng dụng Theme cho thay đổi giao diện nhanh bằng cách tải thêm các chủ đề từ trên mạng.

Giao diện TouchWiz trên Galaxy S6 chạy mượt hơn nhờ việc loại bỏ nhiều ứng dụng không thường xuyên dùng. Samsung cũng cho phép cá nhân hoá giao diện bằng việc bổ sung thêm kho Theme.

So với Galaxy Note 4 hay S5, một số ứng dụng riêng của Samsung đã được thiết kế lại, tăng tính trải nghiệm cao hơn. Giao diện S-Health được sắp xếp đơn giản với các thông số về tập luyện, sức khoẻ được làm lớn, dễ theo dõi và quan sát. Bảo mật vân tay của S6 không chỉ nhạy hơn Note 4 và S5 mà còn sử dụng để nhập nhanh dữ liệu đăng nhập của Website. Dù vậy, thiếu sót ở chế độ bảo vệ vân tay của Samsung là chưa tích hợp để khoá riêng được với từng ứng dụng, mà vẫn sử dụng để bảo vệ chung ngay từ màn hình khoá.

Nhìn chung, dù được tinh giản lại và có trải nghiệm mượt mà hơn, Galaxy S6 vẫn là smartphone Android được trang bị số lượng tính năng mở rộng đa dạng và phong phú nhất hiện nay, sở hữu đầy đủ các kết nối mới nhất từ sạc không dây, mắt hồng ngoại để làm điều khiển từ xa cho tới Wi-Fi ac, Wi-Fi Direct, NFC, Bluetooth 4.1, dễ dàng tương tác với nhiều thiết bị ngoại vi khác.

Một điểm cũng cần lưu ý, tính năng của Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge gần như giống hệt nhau và khác biệt chỉ nằm ở một vài tính năng liên quan đến màn hình cong, và điều này thực tế không đem lại trải nghiệm khác biệt nhiều.

Vẫn như truyền thống, Galaxy S6 là chiếc smartphone Android có cấu hình và hiệu năng thuộc diện mạnh nhất khi ra mắt. Dù năm nay, Samsung cho biết không dùng vi xử lý Snapdragon 810 mà thay vào đó là vi xử lý Exynos 7420 do hãng tự phát triển, điểm đánh giá hiệu năng của Galaxy S6 dễ dàng vượt và bỏ xa các đối thủ dùng chip của Qualcomm như One M9 hay G Flex 2.

So sánh trực tiếp với One M9, khả năng tải ứng dụng và trò chơi của S6 luôn tỏ ra nhanh hơn trong lần đầu tiên. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải ở Galaxy S6 vẫn là việc có giao diện và hệ điều hành chưa được tối ưu tốt bằng đối thủ, đặc biệt là ở khả năng quản lý RAM. Cùng có RAM dung lượng 3GB, chạy Android 5.0.2 Lollipop nhưng mức sử dụng RAM của S6 thường lên tới 80% và chỉ trống khoảng 400 - 500MB, trong khi ở One M9 chỉ sử dụng hơn 50% RAM và dung lượng trống có lúc lên tới 1,5 GB.
S6 lại thường phải tải lại ứng dụng từ đầu
Vì vậy, dù có tốc độ khởi động và vào ứng dụng nhanh hơn nhưng khi phải thoát ra vào lại lần sau, S6 lại thường phải tải lại ứng dụng từ đầu. Điều này thấy rõ sau khi chuyên đổi qua lại giữa các ứng dụng và vào lại, các trang web hay trò chơi trên Galaxy S6 lại yêu cầu tải lại từ đầu. Hiệu năng và cấu hình cao hơn nhiều nhưng khả năng quản lý và đa nhiệm trên S6 vẫn không bằng One M9 của HTC cũng như iPhone 6 hay 6 Plus của Apple, những đối thủ cùng tầm tiền. Khi hoạt động liên tục, Galaxy S6 tỏ ra khá nóng ở vị trí gần camera.

Khó thể mong chờ pin của Galaxy S6 sẽ được lâu như dòng Note, nhưng so với mặt bằng chung của những smartphone cùng tầm tiền, model của Samsung là sản phẩm có pin tốt ở cả thời lượng lẫn công nghệ. Pin của máy hoạt động đủ 1 ngày dùng với cường độ cao, lâu hơn iPhone 6 cũng như iPhone 5S. Thử pin với PC Mark, thời gian hoạt động đa tác vụ liên tục của S6 đạt tới 6 giờ 34 phút, trong khi cùng các thiết lập thì One M9 đạt 5 giờ 42 phút, dù model của HTC có dung lượng pin nhiều hơn.Galaxy S6 nằm trong số những smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất thị trường, tốn ít thời gian hơn nhiều so với One M9 hay iPhone 6.

Trong những năm qua, Samsung luôn là nhà sản xuất song hành cùng sự phát triển của Android. Công ty Hàn Quốc đã có lúc vươn lên trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, và trở thành đối thủ lớn của Apple.

Một trong những nguyên nhân khiến smartphone Samsung được yêu thích là hãng này luôn cố gắng "nhồi nhét" càng nhiều tính năng càng tốt lên điện thoại cao cấp. Nhờ vậy điện thoại của hãng thường có cấu hình cao, màn hình sắc nét, camera nhiều "chấm" và nhiều tính năng phụ trội hơn các sản phẩm cạnh tranh.

Tuy nhiên đến chiếc Galaxy S5 của năm ngoái thì cách làm của Samsung đã không còn đạt hiệu quả như trước. Việc thiếu chú trọng tới thiết kế khiến điện thoại Samsung khó cạnh tranh với sản phẩm cao cấp của Apple; cùng với đó sự vươn lên mạnh mẽ của những nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Xiaomi cũng làm cho triết lý sản phẩm nhiều tính năng, giá tốt của Samsung không còn hấp dẫn.

Phukien365vn đã có bao da galaxy S6ốp lưng galaxy S6