Không cần một cốt truyện xuyên suốt tất cả quy trình cưới, bạn vẫn có thể tạo ra hàng trăm chi tiết thích thú đầy sáng tạo trong đám cưới của mình và khiến mọi người phải trầm trồ và ghi nhớ.
Trừ phi bạn có cả một gia tài để tổ chức ngày cưới, đủ để thuê cả một hòn đảo lớn, hay đủ để biến một căn nhà trên đồi thành một khu vườn thượng uyển với đủ các loại hoa, còn lại thì hồ hết chúng ta phải nghĩ suy thật kỹ và thật nhiều để có được những chi tiết độc đáo cho ngày cưới của mình. Không có gì sai nếu bạn không đi theo truyền thống, hay không theo một Câu chuyện xuyên suốt sờ soạng quy trình cưới, vày không có những thứ đó, thì bạn vẫn có thể tạo ra hàng trăm những chi tiết khích đầy sáng tạo trong ngày cưới của mình để khiến mọi người phải trằm trồ và ghi nhớ.

Tổ chức một bữa tiệc cưới ngoài trời, thay vì dựng mọi thứ lên và cầm cố làm cho nó có cảm giác giống như trong nhà, sao bạn không nghĩ sẽ rất hay để để mọi trật tự nhiên và hòa mình cùng tự nhiên, thay một cái máy lạnh bằng một chiếc quạt hơi nước, thay những bình hoa để bàn buồn chán bằng một chiếc giày có cắm hoa tươi và cỏ dại. Tại sao không nhỉ?
8 chi tiết đám cưới "độc" khiến ai cũng phải trầm trồTiệc ngoài trời cũng là một ý hay cho ý tưởng ngày cưới của bạnQuyển sổ ký tên nghe đâu đã trở thành một “truyền thống” bất di bất dịch trong mọi đám cưới. Bạn thử làm khác đi thử xem. Thay quyển sổ ấy bằng một lọ thủy tinh lớn, đặt cạnh bên là 3 lọ cát vàng, xanh, trắng. Mỗi lọ cát tượng trưng cho một lời chúc phúc. Mỗi người khách vào sẽ nắm trong tay những lời chúc mà họ mong muốn và rải vào chiếc lọ thủy tinh kế bên. Chiếc lọ cát vĩ đại này vừa là nhân chứng chung vui của mọi người mà vừa là vật trang trí dễ thương trong ngôi nhà của bạn sau này.8 chi tiết đám cưới "độc" khiến ai cũng phải trầm trồHãy thay quyển số ký tên truyền thống này bằng một lọ cát may mắn– Đám cưới của bạn diễn ra vào mùa mưa. Đừng lo, hãy biến xác suất mắc mưa thành một kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi người khách. Ở giữa mỗi chiếc bàn, hãy trang hoàng bằng một ụ gồm 3-4 chiếc dù, trên mỗi chiếc dù bạn hạy ghi bằng chữ viết tay của mình dòng chữ “Một ít mưa sẽ chẳng là gì cả, vì hôm nay chúng ta đang được tưới mát trong tình yêu”. Món quà ý nghĩa và cực kỳ tinh tế từ chủ nhân của ngày cưới sẽ khiến mọi người không khỏi ngây đi vì xúc động.8 chi tiết đám cưới "độc" khiến ai cũng phải trầm trồHãy biến nỗi sợ mưa thành dấu ấn cảm xúc trong lòng mỗi người đến dự
Hạnh phúc trong truyền thống gia đình và luôn muốn mang cảm giác đó vào ngày cưới của mình? Bạn có thể may một chiếc nơ cài trên tóc mình hoặc cài lên áo vest cưới anh ấy bằng chính chiếc khăn mùi xoa của bà cố để lại. Điểm nhấn trang trọng và tinh tế này sẽ mang đến một cảm giác thiêng và ý nghĩa cho ngày cưới của bạn.
8 chi tiết đám cưới "độc" khiến ai cũng phải trầm trồMột chiếc nơ xinh may từ khăn mùi xoa đã cũ của bà trong ngày cưới có thể khiến mọi người bổi hổi xúc động
– Bạn lo âu những giây khắc trang trọng thiêng liêng trong ngày cưới của mình có thể bị ảnh hưởng bởi các em bé được bác mẹ mang theo. Theo nghĩ suy thông thường, mọi người luôn để chúng ngồi cạnh cha mẹ. Bạn có từng nghĩ đến việc có một bàn riêng dành cho những vị khách nhỏ tuổi này không, bàn tiệc này nằm ở đâu đó một không gian thoáng, ít can hệ tới sân khấu, được trang trí bởi bong bóng, bánh ngọt, và một số những trò vui nho nhỏ nhiều màu sắc trên bàn. Bận rộn với những món đồ chơi dễ thương và những món ăn thúc này, bọn trẻ sẽ để cho bác mẹ chúng toàn tâm toàn ý mà chung vui với bạn.
8 chi tiết đám cưới "độc" khiến ai cũng phải trầm trồBàn dành riêng cho đám con nít có thể khiến bạn làm được nhiều thứ để vui vầy cùng cha mẹ chúng!
– Bạn thấy màn tung hoa quá chộn rộn và hơi nhố nhăng? Thay vì như thế bạn có thể nhẹ nhàng và trọng thể tặng cho mỗi người phụ nữ đơn thân có mặt trong buổi tiệc một cành hoa, cùng loại và cùng màu với bó hoa cầm tay của bạn. Trên mỗi cành hoa có đính với một mảnh giấy ghi 1-2 câu thơ ngợi ca và chúc tụng vẻ đẹp và hạnh phúc tương lai của các cô. Thật tinh tế khi nhận được một món quà dịu dàng như thế.
8 chi tiết đám cưới "độc" khiến ai cũng phải trầm trồNhững cành hồng mỹ miều này vừa có thể thay cho quà cưới, vừa có thể thay cho trò thảy hoa
Bức tường phủ đầy những con hạc giấy như một lời thề trăm năm mà hai bạn dành tặng cho nhau. Đẹp, lãng mạn và ý nghĩa.
8 chi tiết đám cưới "độc" khiến ai cũng phải trầm trồ

– Thay vì tung hoa hay tung bất kỳ một thứ gì bạn thường thấy dọc theo lối đi của Cô dâu Chú rể, bạn hãy thử thay bằng một
hiệu ứng hình ảnh, một đoạn flash động mô tả hình lá rơi, cánh hoa rơi, sóng biển xô bờ…lung linh, và hai bạn cùng nhau tay trong tay bước đi trong nền hình lãng mạn ấy.


Xem thêm: [/size]Trang trí bàn thờ gia tiên