Bệnh rối loạn tiền đình là một trong những hội chứng rối loạn tiền đình chứ không phải là bệnh như người ta thường gọi. Bệnh do gây tổn thương dây thần kinh số 8. Triệu chứng rối loạn tiền đình thường là nhức đầu, đau đầu, chóng mặt, đặc biệt là vào buổi sáng và buổi tối. Bệnh rối loạn tiền đình khiến cho người bệnh thức dậy không dậy nổi, đầu óc quay cuồng, đi đứng không vững gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống.
Hướng dẫn cách làm món ăn chữa rối loạn tiền đình

Để điều trị bệnh rối loạn tiền đình bạn có thể sử dụng các loại thuốc để điều trị, vì hệ thống tiền đình có nhiệm vụ làm cân bằng cơ thể, điều khiển các hoạt động, khiến cho cơ thể hoạt động nhịp nhàng. Ngoài cách dùng thuốc bạn có thể sử dụng các bài tập yoga, thể dục nhẹ nhàng. Cũng giúp cho bạn điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả. Tuy nhiên việc điều trị cần cũng nên kết hợp với ăn uống để điều trị bệnh được tốt hơn. Dưới đây là một số loại món ăn mà người bị benh roi loan tien dinh nen an gi

1. Óc lợn:
Óc lợn giúp điều trị bệnh rối loạn tiền đình rất tốt, ngoài việc chữa bệnh óc heo còn được dùng làm thực phẩm bổ dưỡng cho bạn và tăng cường trí thông minh cho trẻ nhỏ. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể dùng óc heo sau đó đem rửa sạch huyết hầm kỷ trong vòng 30 phút rồi ăn trong ngày. Hằng ngày cứ ăn như vậy trong vòng 7 ngày liên tục Hoặc: Óc lợn 100g, hành 20g, gừng tươi 10g, rượu vang 10g, dầu vừng 10g, tỏi 20g, xì dầu vừa đủ

Óc lợn rửa sạch và loại bỏ gân máu. Đặt óc lợn lên một đĩa cùng gừng và hành, vẩy rượu vang lên trên rồi đem hấp cách thủy chừng 30 phút, sau đó chế thêm dầu vừng, tỏi, xì dầu, trộn đều ăn trong ngày.

2. Óc lợn, trứng gà:

Óc lợn và trứng gà rất hiệu quả cho người bị rối loạn tiền đình
Óc lợn 1 bộ, trứng gà 1 – 2 quả. Óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đánh đều với trứng gà rồi tráng chín ăn trong ngày.

Hoặc: Óc lợn 1 bộ, nhục dung 12g, thỏ ty tử 12g, thục địa 12g, kỷ tử 15g. Các vị thuốc sắc kỹ, bỏ bã, lấy nước rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.
Xem thêm: hay chóng mặt là bệnh gì có phải bị rối loạn tiền đình không?

3. Óc lợn, thiên ma, kỷ tử:
Óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g (thái lát), kỷ tử 15g, óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, hấp cách thủy cùng thiên ma và kỷ tử, chế thêm gia vị ăn trong ngày.

Hoặc óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g, gạo tẻ 250g, đem gạo và thiên ma nấu thành cháo rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

4. Óc lợn, mộc nhĩ đen:
Óc lợn 1 bộ, mộc nhĩ đen 15g, não lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, cho vào chảo xào trong 30 phút với 1 thìa dầu thực vật.

Cho thêm 1 thìa rượu vang, muối, gia vị vừa đủ và một chút nước đun sôi. Sau đó cho óc lợn vào, chế thêm 1 bát nước nhỏ rồi đun nhỏ lửa trong 40 phút nữa. Khi ăn, có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác.

5. Óc lợn, đông trùng hạ thảo:
Óc lợn 1 bộ, rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đông trùng hạ thảo 10g rửa sạch, để ráo nước. Hai thứ đặt lên đĩa, cho thêm một thìa rượu vang, 2 thìa nước lạnh và một chút muối ăn rồi hấp cách thủy, ăn trong ngày.

Hoặc: Óc lợn 1 bộ, tiểu mạch 30g, đại táo 1 quả. Cho tiểu mạch vào 2 bát nước to, sắc kỹ tiểu mạch bằng lửa nhỏ trong nửa giờ rồi bỏ bã, lấy nước.

Trên đó là một số cách làm món ăn từ óc heo giúp điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
Bạn có thể tham khảo thêm: Một số loại thuốc rối loạn tiền đình uống thuốc gì