Các CĐT BĐS cả nước thường không có nhiều vốn tự có nên họ dựa vào hai nguồn vốn chủ lực là nguồn vốn tín dụng ngân hàng và huy động từ khách có nhu cầu để hoàn tất Căn hộ.

>>>:Chung cư thanh hà cienco 5 Hà Đông

CĐT Bất động sản và khách hàng cùng phải thực hiện đúng cam kết


Trong khi nguồn vốn vay làm đội giá thành, chưa kể rất khó tiếp cận, hầu hết các chủ đầu tư phải dựa nhiều vào nguồn vốn của người có nhu cầu nhà.

Nếu quá nhiều khách hàng nhà chậm trễ đóng tiền, các nhà phân phối sẽ gặp khó và dự án chẳng thể nào hoàn tất theo đúng qui trình. Như vậy, chẳng những nhà phân phối bị thúc đẩy mà ngay cả những người mua nhà đã thanh toán đầy đủ theo quá trình cũng chịu thiệt thòi.

Ngoài một số chủ đầu tư năng lực tài chính yếu kém, các CĐT có năng lực và làm ăn tử tế đều rất muốn hoàn thành công trình, bởi lẽ càng rút ngắn được thời kì xây dựng thì càng hà tiện được tổn phí, tăng hiệu quả nguồn vốn đầu tư.
>>>: Chung cư thanh hà cienco 5 giá hữu nghị nhất
Do đó, để thị trường Bất động sản cả nước phát triển lành mạnh, giảm rủi ro cho cả nhà phân phối và người mua nhà không chỉ đòi hỏi các nhà phân phối làm ăn đàng hoàng mà ngay cả người có nhu cầu nhà cũng phải tuân thủ đúng các cam kết đã ký trong giao kèo.
Ông Lê Hoàng Châu (Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản cả nước TP.HCM):
người mua nhà nên tính toán kỹ khả năng tài chính trước khi ký hiệp đồng

Không ít người có nhu cầu nhà có tranh chấp pháp lý tác động đến việc chậm nộp tiền bị chủ đầu tư hủy hợp đồng. Trong nhiều trường hợp, CĐT sẽ thẳng cánh hủy luôn hợp đồng và không hoàn trả lại số tiền do hồ sơ pháp lý của bên bán đầy đủ.

Việc mua bán nhà là thỏa thuận mang tính chất dân sự, kinh doanh đã được ký kết là dựa trên cơ sở tình nguyện, tự định đoạt của khách hàng và người bán, pháp luật buộc các bên phải thực thi.

Nếu khách hàng nhà không tuân thủ đúng các điều kiện, đặc biệt là thời gian nộp tiền thì họ có nguy cơ mất trắng số tiền đã nộp.
>>>:Chung cư thanh hà cienco 5 khuyến mại lớn
Do đó, không chỉ tìm hiểu và tuyển lựa nhà phân phối uy tín để mua nhà, bản thân các khách hàng cũng cần có sự tính toán kỹ khả năng tài chính, cần chắc chắn mình có thể đảm bảo khả năng nộp tiền theo đúng tiến độ rồi hãy quyết định ký hợp đồng mua nhà.
trạng sư Lê Cao
(Đoàn trạng sư TP Đà Nẵng)