iPhone có một bức tường bảo mật khá kiên cố là Touch ID nhưng những thứ tây riêng trên điện thoại của bạn sau khi mở khóa màn hình hầu như đều sẽ "can lộ lộ" ra trước mặt. Chính vì vậy dưới đây là 7 cách giúp bạn giấu mọi thứ riêng tư của mình.

1. Ẩn hình ảnh và video trong Photos

Hình ảnh là thứ trước nhất bạn nên nghĩ đến, có nhiều hình ảnh chắc hẳn bạn không muốn đồng nghiệp hay bạn gái mình thấy đâu nhỉ?

Cách giúp bạn tăng bảo mật tuyệt đối trên iPhone

Vậy thì hãy ẩn chúng đi bằng cách chọn vào bức ảnh/ video, nhấn nút Share dưới góc trái, chọn "Hide". Bằng cách này hình ảnh và video của bạn sẽ được ẩn đi khỏi tab "Photos" nhưng vẫn sẽ hiện bên tab "Albums".

2. Giấu bên trong chiếc máy tính

Nếu cách 1 có vẻ chưa đủ "đô" thì bạn có thể sử dụng ngay ứng dụng Calculator+. vận dụng này bên ngoài ngụy trang có vẻ giống như một chiếc máy tính nhưng nếu bạn nhập đúng mã code (đã tạo khi chạy lần đầu) thì nó sẽ mở khóa vào bên trong, nơi ẩn giấu những "bí ẩn" của bạn.

Cách giúp bạn tăng bảo mật tuyệt đối trên iPhone

3. Dùng Notes để khóa các tài liệu nhạy cảm

Đừng mất thời gian đi tìm các vận dụng khóa tài liệu làm gì trong khi đó Notes là dụng cụ có sẵn trên máy. Ngoài ghi chú vận dụng này giờ đây còn có thể giúp bạn khóa chú thích bằng Touch ID, chỉ cần nhấn nút Share > chọn Lock Note và làm theo chỉ dẫn.

4. Xóa riêng lẻ tin nhắn SMS

Có một số tin nhắn trong cuộc hội thoại mà bạn có thể sẽ muốn xóa đi nhưng vẫn giữ lại cuộc đối thoại (để làm gì thì ai biết). Trong trường hợp đó hãy nhấn và giữ vào đoạn tin muốn xóa, chọn More, sau đó chọn các tin muốn xóa rồi nhấn nút tượng trưng thùng rác góc trái màn hình.

Cách giúp bạn tăng bảo mật tuyệt đối trên iPhone

5. Xóa cuộc gọi trong lịch sử

Có thể bạn sẽ muốn xóa đi cuộc gọi của "ai đó" trong lịch sử cuộc gọi, nếu vậy hãy mở trình gọi điện, vào "Recent Calls", vuốt sang trái cuộc gọi muốn xóa và chọn Delete.

Cách giúp bạn tăng bảo mật tuyệt đối trên iPhone

6. Tắt bớt các thông tin ngoài màn hình khóa

Ok màn hình khóa sẽ giúp bạn bảo vệ điện thoại nhưng có một số thông tin lại vô tình "lạy ông tui ở bụi này". Sẽ có lúc bạn cảm thấy ghét cái màn hình khóa vì thông báo túi bụi mà nó cứ hiện lên hết như vậy.

Cách giúp bạn tăng bảo mật tuyệt đối trên iPhone

Nếu từng rơi vào hoàn cảnh đó hãy thử vào Settings > Notifcations > kéo đến ứng dụng muốn ẩn thông báo > tắt "Show on Lock Screen".