Diện chẩn là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả trong đông y, đây được xem là phương pháp chữa bệnh hay nhất trong y học phương đông. Diện chẩn chủ yếu là sử tác động vào các hyệt đạo trên cơ thể để chữa bênh. Diện chẩn giúp thông kinh mạch nên cũng có thế sử dụng phương pháp này để chua viem xoang. Bài viết này chúng ta tìm hiểu những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm xoang và tìm hiểu phương pháp chữa viêm xoang bằng diện chẩn hiệu quả như thế nào trong việc điều trị các triệu chứng của viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn có hiệu quả

Các triệu chứng của viêm xoang cấp tính ở người lớn rất thường xuyên theo cảm lạnh mà không nhận được tốt hơn hoặc tệ hơn sau 5-7 ngày. Các triệu chứng bao gồm:

 • Hôi miệng hoặc mất mùi
 • Ho, thường nặng hơn vào ban đêm
 • Mệt mỏi và cảm giác chung của bị ốm
 • cơn sốt
 • Viêm xoang đau đầu
 • đau áp lực giống như, đau sau mắt, đau răng, hoặc đau trên khuôn mặt
 • nghẹt mũi và chảy nước
 • Đau họng và mũi sau nhỏ giọt


Các triệu chứng của viêm xoang mãn tính cũng giống như những người mắc bệnh viêm xoang cấp.Tuy nhiên, các triệu chứng có xu hướng nhẹ hơn và kéo dài hơn 12 tuần.

Các triệu chứng của viêm xoang ở trẻ em bao gồm:
 • bệnh cảm lạnh hay hô hấp đã được nhận được tốt hơn và sau đó bắt đầu trở nên tồi tệ
 • Sốt cao, cùng với một nước mũi tối tăm, kéo dài trong ít nhất 3 ngày
 • chảy nước mũi, có hoặc không có một tiếng ho, mà đã có mặt trong hơn 10 ngày và không được cải thiện

Phương pháp chữa viem xoang bằng diện chẩn

Phương pháp chữa viêm xoang bằng diện chẩn được phát minh vào những năm 1980. mở ra một phương pháp điều trị mới trong y học. Diện chẩn chủ yếu sử dụng các huyệt đạo trên mặt để điều trị bệnh. Phương pháp này điều trị rất tốt các bệnh về xoang bao gồm cả viêm xoang mũi, vì khi bị xoang các hốc xương bị cản trở luồng lưu thông. Bấm huyệt Diện chẩn ngoài tính kháng viêm còn tính khai thông tuần hoàn huyết, giúp cho các vùng xoang thông thoáng, khí huyết lưu thông, ngăn chặn tái phát.


Bấm huyệt trị viêm xoang mũi là cách thức cực kỳ an toàn mà hiệu quả, không có tác dụng phụ như các phương pháp khác.


Chữa viêm xoang bằng diện chẩn có hiệu quả


Bộ Tiêu viêm khử ứ dùng để điều trị viêm xoang

156 - +, 38 - +, 7 - +, 50, 37, 3 - +, 61 - +, 290 - +, 16 - +, 26. Phản chiếu bộ vị mũi


Bấm huyệt trị viêm xoang mũi

Cách thức bấm huyệt trị viêm xoang mũi: bạn có thể sử dụng que dò Diện chẩn, hoặc đơn giản như ngòi bút bi hết mực để thực hiện day ấn nhẹ nhàng các huyệt trên mặt theo thứ tự phác đồ như trên. Mỗi huyệt day khoảng 30 lượt qua lại, hoặc 30 tiếng đếm. Sau khi day xong bạn gạch hoặc cào nhẹ trên các vùng bị viêm xoang mũi.

Chú ý rằng: Phác đồ này không chỉ có tác dụng điều trị tốt với bệnh viêm xoang mũi mà còn có tác dụng với các vùng xoang khác như viêm xoang trán, xoang sàng sau, xoang bướm...bạn chỉ cần tác động thêm các vùng bị xoang là được.

Trong quá trình điều trị viêm xoang mũi, bạn cũng lưu ý không lạm dụng điếu ngải cứu để hơ các vùng bị xoang. Vì khi hơ sẽ làm các mủ và các chất ứ đọng bị cô đặc lại trong các hốc xương càng làm cản trở quá trình lưu thông và điều trị.