Một vài thầy thuốc chuyên khoa phu khoa cho biết: Cổ dạ con hoạt động như một bức tường bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn, virus tấn công vào tử cung, gây hại đến một số bộ phận sinh sản cấp thiết bên trong. Nhưng khi môi trường trong cổ dạ con bị nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn xâm nhập, sẽ làm tăng nguy cơ lan truyền vào tử cung, đồng nghĩa với việc cổ tử cung không hoàn thành được nhiệm vụ.

>>> viêm cổ tử cung nặng

Thực tế có khá nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung mà bạn chẳng bao giờ ngờ đến. Nếu chứng bệnh không được ngăn ngừa, không những làm môi trường, sức đề kháng của cổ dạ con bị suy giảm mà còn gây sinh non, sảy thai và nặng hơn là ung thư cổ dạ con. Vì thế để bảo vệ chính sức khỏe và tương lai của chính mình thì công việc tìm hiểu những lý do viêm cổ tử cung với bạn gái, đặc biệt là các người đang trong độ tuổi sinh sản là vô cùng cần thiết.

Căn nguyên hình thành viêm cổ tử cung ở phụ nữ

Nguyên do viêm cổ tử cung do viêm nhiễm cô bé

Khá nhiều phái đẹp không biết rằng, viêm vùng kín là tiền căn của nhiều bệnh sản phụ khoa nghiêm trọng và viêm cổ dạ con là 1 biến chứng điển hình của chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục không được chữa trị.

Vệ sinh bộ phận sinh dục chưa đúng cách , có khả năng là vệ sinh quá sạch sẽ (gội rửa cô bé quá rất nhiều lần dùng hóa chất) hoặc vệ sinh quá bẩn đều hình thành môi trường cho các loại virus có hại lan rộng gây viêm cô bé. Khi môi trường âm hộ không đủ chúng sẽ mở rộng diện tích và di chuyển cổ dạ con thông qua quan hệ tình dục không lành mạnh .

Căn nguyên viêm cổ tử cung do loại bỏ thai hoặc sinh đẻ quá khá nhiều lần

Bất kỳ một phương hướng bỏ thai nào, dù là từ bỏ thai sử dụng thuốc hay nạo phá thai nhi cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn khả năng miễn dịch của cổ dạ con. Đây chính là cơ hội tốt để vi sinh vật xâm nhập và gây nhiễm khuẩn cổ tử cung. Ở các tình huống do phẫu thuật bỏ thai kém được tiến hành trong môi trường không vô khuẩn đã gây ra rất nhiều hệ lụy nặng nề, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của cổ dạ con làm cho phái đẹp không thể để lại đứa bé trong một vài lần mang thai kế tiếp.

Nguyên nhân viêm cổ cung xuất hiện nhiều hơn ở một vài người bạn nữ từng trải thông qua quá nhiều lần vượt cạn. Một số thầy thuốc chuyên khoa sản khoa giải thích: Sở dĩ như vậy là vì cứ 1 lần sinh con là 1 lần cổ dạ con bị chấn thương, tình trạng này nếu phát lại với tần suất nhiều sẽ làm cổ dạ con bị suy yếu. Nếu không biết chăm lo cho sức khỏe của bản thân dùng chế ăn uống – hoạt động – nghỉ ngơi khoa học thì xoắn khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây viêm cổ tử cung .

Nguyên nhân gây chứng bệnh viêm cổ dạ con do có ngày đèn đỏ kéo dài

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Ngày hành kinh và thời kỳ hành kinh có liên hệ mật thiết với bệnh viêm cổ dạ con . Người có ngày hành kinh càng dài thì càng ít có nguy cơ nhiễm phải bệnh viêm cổ dạ con trái ngược một vài người có thời gian hành kinh dài lại có rất nhiều khả năng bị bệnh hơn. Theo đó một số chị em cho chu kỳ ngắn hơn 21 ngày, tỉ lệ mắc viêm cổ dạ con lên tới hơn 80% , trong khi đó tỉ lệ này ở những phái yếu có chu kỳ rất nhiều hơn 21 ngày chỉ có 43%. Một vài người có chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 3 ngày là 33%, tỉ lệ này là 83% ở một vài người có ngày hành kinh lâu dài hơn 7 ngày.

>>> Trích nguồn:
Nguyen nhan gay benh viem co tu cung