Mắt to mắt nhỏ không phải hiện tượng xa lạ với mỗi chúng ta. Và để tìm ra cách khắc phục mắt to mắt nhỏ thì chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân của nó. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến mắt to mắt nhỏ? Theo chuyên gia Hàn Quốc cho biết, các nguyên nhân sau gây ra tình trạng mắt to mắt nhỏ, mắt híp:

– Yếu tố bẩm sinh: bẩm sinh là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới mắt to mắt nhỏ, chiếm tới 80% tổng số các trường hợp mắt to mắt nhỏ, mắt híp

– Yếu tố ngoại sinh: Có một vài tổn thương nhỏ do tai nạn, gây sụp mí mắt, khiến mắt bạn có thể bé đi và phát triển không đồng đều như trước. Hoặc do tổn thương vùng mắt do quá trình sinh hoạt, vận động khiến cho mắt bạn trở thành mắt to mắt nhỏ, mắt híp.

2/ Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ nhờ trang điểm

Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ này cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy dùng eyeliner kẻ một đường đậm và mảnh rồi tán nhẹ nhàng, nhạt màu dần lên phía trên. Lưu ý khi kẻ đến cuối đuôi mắt, bạn kẻ khoảng 1/3 mi dưới, đồng thời kéo dài về đuôi mắt bằng một đường kẻ mảnh giúp làm mắt to hơn.
Chia sẻ cách khắc phục mắt to mắt nhỏ nhờ trang điểm
Sau đó bạn lấy phấn mắt màu nâu tối và đậm rồi tiến hành cách khắc phục mắt to mắt nhỏ bằng cách tán nhẹ theo mí mắt để che khuyết điểm hai mí không đều nhau. Rồi dùng phấn màu trắng có nhũ tán lên mí mắt trên và cũng chỉ tán khoảng ½ mí mắt để giúp cho mí mắt sáng và có chiều sâu.

Tiếp đó bạn hãy sử dụng chì trắng kẻ một đường mảnh ở khóe mắt và thoa thêm chút son hồng đánh môi và sử dụng phấn má để gương mặt trông rạng rỡ và cuốn hút hơn.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục mắt to mắt nhỏ nhờ trang điểm. Ngoài ra để khắc phục mắt to mắt nhỏ trong thời gian ngắn và kết quả duy trì lâu dài vĩnh viễn bạn có thể tham khảo thêm công nghệ bấm mí Hàn Quốc Doube Eyelid là 1 trong những dịch vụ HOT, thu hút sự quan tâm của nhiều người.