Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2016
  Bài gửi
  12

  Vài bài thuốc đơn giản chữa viêm amidan

  ►Lượt Xem: 115 ►Trả Lời: 0
  ►Chia Sẻ:
  ►Ngày Gửi: 06-23-2016 ►Đánh Giá:

  Như bạn đọc đã biết viêm amidan tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe , công việc cuộc sống mà nó còn có nhiều nguy cơ gây biến chứng rất nguy hiểm như biến chứng sang viêm họng hạt có mủ , bệnh viêm mũi xoang ... Vậy để chữa khỏi viêm amidan chúng ta cần làm gì ?

  Viêm amidan là bệnh do virus và vi khuẩn gây nên khiến amidan bị viêm nhiễm, tổn thương làm người bệnh vô cùng khó chịu. Nếu viêm amidan do virus gây ra thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bệnh sẽ tự khỏi sau đó mà không cần uống kháng sinh. Ngược lại, thủ phạm là vi khuẩn thì bạn cần phải thật sự cẩn thận, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô vàn biến chứng nguy hiểm.

  Một số triệu chứng thường gặp của viêm amidan bao gồm chảy nước mũi, sốt, khó nuốt, đau dạ dày, cơ cổ cứng và đau ở tai. Chứng viêm amidan cũng có thể được điều trị tại nhà khá hiệu quả bằng các liệu pháp tự nhiên
  Vài bài thuốc đơn giản chữa viêm amidan
  Thể nhẹ: Nguyên nhân do ngoại cảm phong nhiệt. Người bệnh có biểu hiện sốt, nhức đầu, amidan sưng đỏ, họng đau, đầu lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch phù hoạt sác. Phương pháp chữa là sơ phong, thanh nhiệt, tân lương giải biểu. Dùng một trong các bài:

  Ngân kiều tán gia giảm: kim ngân hoa 16g, liên kiều 12g, bạc hà 5g, huyền sâm 16g, đạm trúc diệp 12g, ngưu bàng tử 12g, kinh giới 5g, cát cánh 6g, cam thảo 8g. Sắc uống. Để chữa viêm amidan trẻ em dùng liều thấp hơn

  Thể nặng: Nguyên nhân do hỏa độc hay nhiệt thịnh ở phế vị. Người bệnh có biểu hiện sốt cao, miệng khô, tuyến amidan sưng to, loét hoặc hóa mủ, họng đau nhiều, không dám ăn, hạch nổi ở dưới hàm, tiểu tiện đỏ, đại tiện táo, rêu lưỡi vàng dày, mạch sác hữu lực. Phương pháp chữa là thanh nhiệt giải độc ở phế vị, hoạt huyết, bài nùng (trừ mủ). Dùng một trong các bài:

  kim ngân hoa 20g, xạ can 8g, hoàng liên 12g, hoàng bá 12g, huyền sâm 16g, sinh địa 16g, tang bạch bì 12g, cam thảo đất 16g, thạch cao 20g. Thạch cao sắc trước 10 phút trước khi cho các vị thuốc khác. Sắc uống ngày 1 thang.giúp chữa viêm amidan hốc mủ nữa nhé .

  Hoặc chữa viêm amidan bằng cách sau :
  Chuẩn bị một ít phèn chua vào khoảng 12 quả trám chua. Rạch một vài vết dọc theo quả trám rồi đưa phèn chua vào bên trong và cho người bệnh nhai nuốt từ từ. Cách đơn giản này có thể dùng điều trị viêm amidan cấp tính khá hiệu quả.

  Lấy 9g huyền sâm và 4 quả trám chua đem sắc kỹ lấy phần nước cốt dùng trong ngày. Bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính này có thể dùng để uống thay nước chè, nước lọc mỗi ngày

  Hoặc có thể dùng thiên hoa phấn, mạch môn, và địa cốt bì tất cả đều 8g sắc uống cùng với 12g huyền sâm, 12g bạch thược, 12g đan bì, 4g bạch hà, 4g cam thảo, 20g sinh đại, 8g bối mẫu.
  Lần sửa cuối bởi chichi90; 06-23-2016 lúc 10:51 AM

Liên hệ quảng cáo Y!m: pmqc | E-mail: top1phim@gmail.com
[X] Tắt Quảng Cáo
Tắt Quảng Cáo [X]