Bạn đã mua cho mình một chiếc máy tập chạy bộ điện để tập luyện tại nhà nhưng bạn đang băn khoăn – chiếc máy rất hiện đại, toàn các thiết bị điện tử mà chưa từng hoặc mới vận động, không biết là mình đã sử dụng đúng cách hay chưa.

Xem thêm: shop giày adidas chính hãng

Bạn đừng lo máy tập chạy bộ bằng điện rất dễ vận hành sử dụng. Bạn chỉ cần chú ý những điều sau để việc tập luyện của bạn được hiệu quả và an toàn nhất:

Những lưu ý khi tập luyện trên máy chạy bộ điện
  • Nên đi giày khi chạy bộ trên máy tập chạy bộ( kể cả máy tập chạy bộ cơ và máy tập chạy bộ điện) tốt nhất là đi giày thể thao. Bởi khi chạy trên băng chạy chân bạn sẽ ma sát với thảm chạy cao su tạo ra nhiệt độ làm cho bạn cảm thấy rất nóng rát dưới bàn chân, hơn nữa bạn cũng có thể gặp phải chấn thương không đáng có như bong tróc phồng rộp da dưới bàn chân nặng hơn có thể là trẹo chân, bong gân.
  • Bạn nên bước lên 2 khung sườn của máy chạy bộ, đứng vững rồi mới bắt đầu nhần nút khởi động nhẹ nhàng và sau đó mới từ từ bước vào băng chạy, tăng tốc độ chạy lên từ từ chậm rãi không nên tăng đột ngột dễ khiến bạn bị ngã và trượt khỏi thảm tập, rất nguy hiểm.
  • Trong quá trình chạy bước vừa phải không bước quá dài, không giẫm chân lên 2 bên gờ bảo vệ thảm, không ngồi nên băng chạy khi máy tập đang hoạt động
  • Nếu muốn dừng tập luyện hãy giảm tốc độ từ từ và nhấn nút Off để tắt máy. khi nào băng chạy dừng hẳn thì mới bước xuống khỏi máy để đảm bảo không bị văng ngã ra khỏi máy tập chạy bộ.
  • Không tập luyện quá lâu trên máy chỉ nên tập khoảng 1 đến 2 tiếng rồi tắt
  • Khi tập xong thì tắt máy, rút phích điện và che băng chạy lại để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho máy.
  • Xem thêm: giày adidas neo chính hãng

Đối với máy tập chạy bộ điện cao cấp sẽ được tích hợp sẵn nhiều chương trình tập luyện khác nhau, các chương trình đó sẽ được hiển thị trên các nút bấm nằm ngay phía trên máy ở cạnh màn hình hiển thị, bạn chọn chương trình nào thì nhấn tay vào nút bấm của chương trình đó. Màn hình trên máy sẽ hiển thị các thông số cơ bản như: thời gian chạy, quãng đường đã chạy, lượng calo đã được đốt cháy...Bạn nhìn vào màn hình đó để biết và đánh giá được quá trình tập chạy của mình đã hiệu quả và được như mong đợi chưa.

Để sử dụng đúng cách một chiếc máy tập chạy bộ điện không phải là quá khó. Chỉ cần chúng ta chú ý đảm bảo các nguyên tắc an toàn khi sử dụng là có thể thoải mái sử dụng máy. Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm được cách để sử dụng máy tập chạy bộ điện tại nhà đúng cách. Với những bạn đã sử dụng rồi có thể so sánh và đánh giá xem mình đã sử dụng đúng cách chưa, nếu chưa đúng thì hãy điều chỉnh lại nhé. Để lựa chọn cho mình 1 chiếc máy tập chạy bộ hãy truy cập vào website: http://www.sport1.vn. Không chỉ máy tập chạy bộ mà còn có rất nhiều các sản phẩm thể thao khác cho bạn lựa chọn

Xem thêm: giầy thể thao nam adidas

Hotline: 0969.65.13.13 ( Miền Bắc)

0903.62.44.66 ( Miền Nam)

HỆ THỐNG CỬA HÀNG SPORT1 BÁN MÁY TẬP CHÍNH HÃNG TRÊN TOÀN QUỐC

Sport1 - 116 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Sport1 – 360 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Sport1 – Big C, Savico, Long Biên, Hà Nội

Sport1 – TTTM The Garden,Mỹ Đình, Hà Nội

Sport1 – 63 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM

Sport1 – 273 -275 Hai Bà Trưng, Q3, TPHCM

Sport1 - 142 Lê Văn Sỹ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM