Với quyết tâm giành chức vô địch Premier League mùa tới, Arsenal đã sẵn sàng phá vỡ hợp đồng giữa Jamie Vardy và Leicester City. Thương vụ này của HLV Wenger sẽ hoàn tất nếu chân sút người Anh đồng ý cập bến Emirates. Tuy nhiên, theo xác định của Leicester, Vardy đã đồng ý kí bản HĐ mới với sân King Power. Bản HĐ này sẽ được kí kết sau khi Vardy trở lại từ VCK EURO.

Thông tin trên đã khiến HLV Wenger và CĐV Arsenal ngỡ ngàng vì họ tưởng rằng đã nắm trọn Vardy bởi sức mạnh của đồng tiền.Thực tế, theo xócdĩa, Vardy đã rất phân vân trước lời mời và quyết định giải phóng hợp đồng của Arsenal. Nhưng rồi sau thời gian dài cân nhắc, tiền đạo này đã quyết định ở lại Leicester thay vì gia nhập hàng ngũ ngôi sao tại Emirates.

Vardy có lý do cụ thể của riêng mình. Cụ thể, theo fun88, vấn đề khiến chân sút người Anh lo ngại nhất là việc lối chơi của anh không phù hợp với triết lý của Arsenal và HLV Arsene Wenger.

Thật vậy, Arsenal vốn có lối chơi thiên về kiểm soát bóng và áp đảo đối phương. Trong khi đó, Vardy mạnh về tốc độ, rất thích hợp với đấu pháp phòng ngự - phản công nhanh ở những CLB “thấp cổ bé họng” như Leicester. Anh rất lo ngại về cơ hội tỏa sáng của mình tại Emirates nên đã từ chối HLV Wenger.

Bên cạnh đó, theo bong99, Vardy không được HLV Wenger đảm bảo về việc chơi đúng vị trí sở trường khi tới Arsenal. Trong khoảng thời gian cân nhắc tương lai, tiền đạo này còn nhận được rất nhiều lời khuyên từ HLV Claudio Ranieri và các đồng đội ở Leicester.