Các phương pháp trồng răng hiện nay

3 phương pháp trồng răng gồm làm giả tháo lắp, làm răng sứ, trồng răng implant, đâu là các kỹ thuật trồng răng tối ưu cho tình trạng mất răng, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về các phương pháp này.

Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp thường được áp dụng cho các đối tượng lớn tuổi bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng, xương hàm đã bị tiêu biến nhiều, sức nhai không tốt. Về kỹ thuật bác sĩ sẽ gắn vào một hàm giả bằng ngựa hoặc bằng khung kim loại, trên khung đó có các chiếc răng giả. Các chiếc răng giả này thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Làm răng giả tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng, đối tượng sử dụng rộng rãi, dễ dàng tháo ra lắp vào và sửa chữa. Tuy nhiên nó chỉ có thể sử dụng được vài năm vì dễ bị đổi màu và bị lỏng lẽo.

Các kỹ thuật trồng răng là làm gì và công dụng ?
Làm răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng của những người lớn tuổi. Phương pháp này có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp phục hình.

Trồng răng sứ cố định

Trồng răng sứ cố định áp dụng cho những trường hợp răng bị mất do sâu răng, chết tủy, do tai nạn. Phương pháp này phù hợp với đa dạng các đối tượng muốn phục hình răng, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Làm răng đa dạng về loại răng nên bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào mong muốn và khả năng kinh phí. Làm răng cố định cho răng đẹp như thật, đảm bảo chức năng ăn nhai. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi phải mài răng nên thường không bảo tồn được răng thật và cũng không ngăn chặn được quá trình tiêu xương do mất răng.

Các kỹ thuật trồng răng là làm gì và công dụng ?
Trồng răng sứ không chỉ giúp phục hình răng đã mất mà còn cho bạn hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Trồng răng phục hình implant là giải pháp hoàn hảo

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm như ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, bảo tồn răng thật, không cần mài răng, cho răng phục hình tính thẩm mỹ cao. Về kỹ thuật trồng răng implant được thực hiện bằng cách cấy 1 trụ implant vào vị trí chân răng đã mất. Sau đặt 1 trụ phía trên implant vừa được cấy ghép để làm cầu nối với thân răng mới. Cuối cùng là chụp một mão răng sứ lên đó để tạo ra một chiếc răng mới đảm bảo về chức năng lẫn thẩm mỹ.

Tuy chi phí cấy ghép implant cao nhưng phương pháp này được rất nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng do tính an toàn, thẩm mỹ và thời gian duy trì lâu dài.

Các kỹ thuật trồng răng là làm gì và công dụng ?
Kỹ thuật trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu hiện nay.


Nguồn: http://cayrangimplant.com.vn