Ngày nay rèm cửa được coi là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, bởi ngoài tác dụng trang trí, nó còn nhằm mục đích giúp làm mát, bảo vệ sự riêng tư,… Các bạn hay có thói quen để rèm cửa vô cùng lâu trước lúc đem ra vệ sinh và giặt, điều này được coi là đúng, nhưng cũng không nên vì vậy mà đợi tới trong lúc rèm phủ đầy một lớp bụi dơ mới gắn kết ra tạo sạch, như vậy cực kỳ mất mỹ quan chung. Chúng gia đình bạn giúp học hỏi 1 vài cách làm sạch rèm cửa vừa tiết kiệm sức lực, vừa giữ chúng nguyên như là mới.

1. Loại rèm có thể giặt bằng máy giặt
Chính là các bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần mình cũng quên lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy ta cần lựa chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt, của rèm thì cần tháo những vòng khuyên, hoặc giúp cho cho rèm vào túi giặt để giặt.

Giặt sạch rèm cửa trên từng chất liệu cùng 1 số mẹo dễ dàng
2. Loại rèm không cần giặt bằng máy
được nhận định là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng vô cùng dễ dàng bị co so bên kích thước ban đầu, rèm vải nhung thường xuyên bị mất tuyết đối với bề mặt nhung. những mẫu rèm này các bạn chỉ giúp cho giặt khô bằng cách vẫn treo rèm ở vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ đặt hút bụi kéo theo chiều vải bởi trên xuống để chắc chắn giữ được sắp xếp độ suôn và mềm mại đối với rèm.


3. chế biến sạch rèm nhung che sáng
Loại rèm này quên nên giặt vệ sinh gần. khi cần giặt, nên để ý không trở nên ngâm tại nước vò hoặc chà, chỉ cần sử dụng vải bông nhúng cồn hoặc xăng lau chùi nhẹ nhàng chính là được sắp xếp. nếu như vải nhung quá ướt, chẳng trở nên chà mạnh, để tránh tạo rụng hết sợi lông, rèm sẽ chẳng còn đẹp mắt. phương pháp chế biến khô đúng đắn nhất được nhận định là dùng tay ép nước ra hoặc đặt khô tự nhiên, như là vậy mới giúp giữ được sắp xếp nguyên hình dạng cho rèm.


4. Rèm bằng chất liệu thông thường
các loại rèm tạo vì loại vải thông thường xuyên mình có tác dụng thoải mái giặt tay, giặt máy như là các quần áo bình thường khác hoặc dùng khăn ẩm đặt lau chùi trên bề mặt rèm để làm sạch tức khắc.


Theo: Phụ kiện kệ bếp inox cao cấp ở Vũng Tàu