Thủ tục đăng kiểm xe ô tô cũng chỉ được “nổi lên” trong mấy năm gần đây. Vì trước đây, khi bạn sở hữu một chiếc xe ô tô thì bạn chỉ biết đến việc đi kiểm định tại các trạm đăng kiểm và như thế là có thể “bon bon” trên đường. Nhưng từ ngày 1/1/2016 đã ứng dụng thủ tục đăng kiểm xe ô tô mới sẽ được thực thi.

Việc đăng kiểm xe ô tô trước là bảo quản tài sản cho người dùng về kỹ thuật máy móc xe ô tô, sau là bảo đảm an toàn cho người lái xe trong quá trình lưu thông trên đường bộ không xảy ra những sai trái đáng tiếc.

Thủ tục sang tên xe ô tô mới nhất theo luật hiện thờiVậy cần lưu ý gì khi làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô?

Việc kiểm định các hạng mục rà soát làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô có thể thực hành trên thiết bị, dụng cụ rà soát, quan sát bằng tay, bằng mắt,… nhưng hết thảy các hạng mục phải đạt tiêu chuẩn mới được cấp giấy chứng nhận và tem An toàn Kỹ thuật (ATKT) và Bảo vệ Môi trường (BVMT).
Có thể chia ra hai nhóm công cụ: đã dùng dưới 6 năm và trên 7 năm. Những xe ô tô dưới 6 năm tuổi không kinh doanh chuyên chở thường ngày chạy dưới 60.000 km. Với số kilomet hoạt động và tiến bộ của công nghệ chế tác xe ô tô hiện tại nếu không va đụng hoặc dùng sai qui trình, các hệ thống quan trọng của ô tô như động cơ, gầm, điện,… chưa thể có hư, chỉ cần thẩm tra, bảo dưỡng, điều chỉnh trước khi đi đăng kiểm là đạt đề nghị.

Hiện nay, trừ Hà Nội và TP.HCM có nhiều trung tâm đăng kiểm xe ô tô thì ở các thành thị khác đều có ít ra một trọng điểm đăng kiểm xe ô tô. Bạn có thể thể tiến hành làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô ở bất cứ trọng điểm đăng kiểm xe ô tô nào trên toàn quốc. Khi đưa xe đi đăng kiểm định kỳ, bạn cần xuất trình ba loại giấy tờ là: Giấy đăng ký xe ô tô; Giấy chứng nhận kiểm định; Giấy bảo hiểm bổn phận dân sự còn kì hạn.

Xem thêm: dangkydangkiem.vn/tin-tuc/thu-tuc-sang-ten-doi-chu-o-to-mua-ban-xe-o-to-cu-nhanh-gia-re-nhat.htm

thủ tục sang tên xe ô tô

CÔNG TY TNHH BẢO TÍN SIÊU TỐC

Address: 204 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP.HCM
Hotline: (084) 0913779906

Website: dangkydangkiem.vn

Email: dangkydangkiem@baotinsieutoc.com

Mã số thuế: 0313418853

Số tài khoản: 060108671494 tại Sacombank chi nhánh Hưng Đạo, TP.HCM, Việt Nam