Rau muống là loại rau thân thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình chúng ta. Rau muống trở nên loại rau thông dụng bởi vì trong rau muống có chứa hàm lượng canxi rất cao, rất tốt cho những người bị bệnh loãng xương, những người huyết áp thấp và đàn bà có thai. Ngoài ra trong rau muống còn chưa rất nhiều các protit, glucid, celluclose, các vitamin nhóm B1, B2 …vv

Thay vì lo lắng rau muống mua ngoài chợ tồn dư những loại hóa chất có hại cho sức khỏe, các mẹ có thể tự trồng rau muống đơn giản tại nhà với những phương tiện trồng đơn giản như: thùng xốp và khay nhựa… Cùng tham khảo cách trồng rau muống trong loạt bài chỉ dẫn trồng rau sạch của thaprauhuuco.com

Có 2 phương pháp trồng rau muống đó là: trồng rau muốn bằng hạt, hoặc trồng rau muốngbằng cọng rau. Mỗi phương pháp trồng lại có những kỹ thuật, ưu nhược điểm riêng cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng rau muống nhé.

I. Trồng rau muống bằng hạt.

Trồng rau muống bằng hạt được mọi người hay sử dụng vì sự thuận tiện khi dùng hạt giống,trồng rau muống bằng hạt cũng giảm nguy cơ nhiễm bệnh của rau hạn chế việc sử dụng các loại thuốc trong quá trình trồng. Sau đây là kỹ thuật trồng rau muống hạt tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu
  • Thùng xốp (to , bé tùy nhu cầu gia đình)
  • Đất trồng ( đất thịt thiên nhiên hoặc đất bán sẵn )
  • Hạt giống rau muống (bạn nên mua hạt rau tại những nhà cung cấp uy tín để tăng tỉ lệ nảy mầm của hạt rau)
  • Phân bón NPK

Kỹ thuật trồng rau muống hạt ăn hoài không hết cả mùa

Hình ảnh: Nguyên liệu cần chuẩn bị khi trồng rau muống tại nhà.

Bước 2: Cách trồng rau muống.

Đất tự nhiện đập mịn trộn với phân NPK (liều lượng 30-50g/1m2 ) nếu đất đóng bao bán sẵn thì trộn NPK với liều lượng (20-30g/1m2) sau đó bỏ hổ lốn đất vào thùng xốp sao cho đất cách mép thùng từ 8-10cm.

Chuẩn bị đất và thùng xốp.

Đối với thùng xốp trồng cây có 2 phương pháp làm thùng xốp: Cách 1: Nếu bạn không có nhiều thời kì chuẩn bị bạn có thể lựa chọn phương án này. Thùng xốp cần phải đục lỗ dưới đáy thùng để tăng lượng thoát nước không làm úng và chết rau, ưu điểm của phương pháp này là thời kì chuẩn bị nhanh có thể làm đại trà, nhược điểm lớn nhất đó là dễ chảy nước bẩn ra ngoài.

Kỹ thuật trồng rau muống hạt ăn hoài không hết cả mùa

Hình ảnh: Thùng xốp được đục lỗ thoát nước cho rau.

Cách 2: Nếu bạn có nhiều thời gian chuẩn bị hãy làm theo cách này nhé, khả năng giữ nước của bồn rau sẽ tăng lên rất nhiều mà bạn không phải tưới nước thẳng tắp nữa mà bồn rau vẫn đủ nước.

dùng một số chai nước đã dùng hết làm hệ thống chứa nước dự trữ, chai nước được đục lỗ dọc thân chai được đặt dưới đáy thùng xốp với phương pháp này bạn sẽ không cần phải đục đáy thùng xốp, hạn chế được tình trạng bị chảy nước bẩn ra nền nhà.

http://thaprauhuuco.com/cach-trong-r...-ky-thuat.html