Cách thức chọn loa karaoke hay như dàn karaoke tốt nhất ở quán
Một bộ phim được đánh giá hay 50% là nhờ chất lượng hình ảnh và 50% là nhờ chất lượng âm thanh, chính vì điều đó mà âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại một bộ phim hấp dẫn cho người xem. Vậy làm sao để lựa chọn một bộ loa với âm thanh cực chất, chúng tôi sẽ đưa một số lời khuyên cho bạn tham khảo để bạn có thể lựa chọn cho mình 1 dàn karaoke hay nhất
Vẻ ngoài cũng là điều nên xem xét. Những bộ loa có vỏ vinyl rẻ tiền trông sẽ không hợp với những căn phòng sang trọng. Những đôi loa hi-end có thùng loa được làm rất đẹp và thích hợp với mọi không gian nội thất khác nhau. Tuy nhiên, điều này cũng có thể ảnh hưởng tới giá thành cuối cùng của chúng.
Không phải dễ dàng để sở hữu một dàn loa karaoke hay như quán mà chúng ta cần phải biết chọn lựa và phối ghép chúng với những loại amply thích hợp mới có thể tao ra một dàn loa hát karaoke hay thực sự hoàn hảo nên nếu phòng nghe của bạn không đủ chỗ cho một bộ loa đứng đồ sộ thì có thể thử hệ thống subwoofer và loa vệ tinh riêng biệt. Toàn bộ quá trình xử lý tiếng bass được gói gọn trong subwoofer mà bạn có thể đặt bất cứ đâu, còn loa midrange và treble thì thực sự gọn nhẹ. Cách này vẫn đem lại đủ không gian âm thanh, nhưng bạn sẽ không có được cảm giác bộ loa của mình thống trị căn phòng như những chiếc loa thùng đứng. Tuy vậy, chúng lại có ưu điểm đáng kể là gọn gàng do những loa vệ tinh bé cùng loa woofer có thể bố trí được ở bất kỳ chỗ nào bạn thích giúp không gian nghe trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
Bộ loa bạn mua phải hoàn toàn ăn khớp với hệ thống âm thanh sẵn có, đó là tiêu chuẩn cực kì quan trọng.
Một đôi loa tốt đối với hệ thống này chưa chắc đã tốt với một hệ thống khác, hoặc một người có gu nghe khác.
Trước hết, bạn phải xem xét các thông số kỹ thuật của loa. Công suất ampli và loa phải phối hợp với nhau thật ăn ý, bởi mỗi amply karaoke sẽ hoạt động khác nhau đối với những đôi loa khác nhau và ngược lại. Để lắp đặt giúp bạn có một loa karaoke hay nhất vidia shop khuyên bạn nên sử dụng loa Bose sẽ cho bạn một dàn loa karaoke cực chuẩn.
Các thông số đáng chú ý là: Độ nhạy của loa. Nó được đánh giá bằng cách xem xét mức nén âm (sound pressure level-SPL) của chúng ở khoảng cách 1 mét khi được cung cấp 1 Watt công suất. Ví dụ, nếu độ nhạy của loa là “88dB/1W/1m” có nghĩa là ở khoảng cáh 1 mét và với 1 Watt, loa này có SPL là 88dB. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng phối hợp giữa loa và ampli. Để có âm thanh 100 dB, loa có độ nhạy 80 dB sẽ cần 100 Watt, còn một đôi loa 95 dB chỉ cần 3 Watt để tạo ra âm thanh tương tự. Cứ mỗi 3dB công suất đòi hỏi sẽ giảm (hoặc tăng) gấp đôi. Loa có độ nhạy càng cao, càng đỡ hao công suất ampli.
Một yếu tố khác là trở kháng của loa (8 Ohm chẳng hạn). Trở kháng càng thấp thì power ampli sẽ càng phải hoạt động vất vả. Nếu bạn chọn loa có trở kháng thấp, hãy chắc chắn rằng ampli công suất có thể tải được tốt đôi loa đó.
Ngoài ra, bạn nên chọn những đôi loa mà chất âm của nó mang tính trung hòa. Nếu đầu CD hay power ampli có âm thanh sắc thì đừng chọn loa có tiếng treble mạnh hay thô. Thay vào đó, hãy xem xét lại đầu CD hay ampli.
Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là dùng những đôi loa cao cấp với ampli rẻ tiền hay đầu đọc kém chất lượng. Việc đó sẽ tự giới hạn không cho loa phát huy hết khả năng có thể của mình. Hãy chọn một đôi loa cùng đẳng cấp với hệ thống của mình. Khi chọn mua loa karaoke gia đình bạn phải có định hướng cho mình một khoản tiền là đương nhiên nhưng điều bạn luôn gặp phải trở ngại là sử dụng loa karaoke hàng nguyên hộp hay hàng đã qua sử dụng.
Thị trường loa karaoke gia đình rất đa dạng về thương hiệu và phong phú về mã hàng do đó không tránh khỏi việc mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Nếu không biết nhiều về loa karaoke bạn nên đi mua cùng bạn bè có kinh nghiệm hoặc đến các địa chỉ mua bán tin cậy.
Để chọn mua một đôi loa karaoke hay nhất phù hợp với không gian đặt gian karaoke chuan nhà bạn không phải dễ.
Thị trường loa karaoke có rất nhiều hãng sản xuất, phần lớn người tiêu dùng không biết nên chọn lọa nào. Hãy tham khảo quan điểm của bạn bè, người thân để lập ra một danh sách những bộ loa karaoke gia đình hay nhất mà bạn cho là vừa ý nhất trong một mớ các thương hiệu.
Có một số tiêu chí giúp bạn rút ngắn danh sách này để quá trình quyết định trở thành đơn giản hơn là diện tích phòng hát karaoke, loại thể nhạc bạn thường hát và mức kinh phí bạn dự kiến đầu tư. Chúng tôi tóm tắt một cách sơ lược về cách chọn để có 1 dàn loa hát karaoke hay:
Xác định được diện tích phòng hát quyết định đến công suất bạn cần dùng là bao nhiêu. VD: diện tích phòng karaoke nhà bạn dưới 20 m2 bạn chỉ cần đầu tư 1 đôi loa công suất nhỏ khoảng 150W… Hãy hỏi quan điểm của các chuyên gia về âm thanh để được tham mưu chuẩn xác hơn.
Không gian đặt loa quyết định tới chất lượng âm thanh. Việc trước hết là chọn một khoảng không gian hiệp để đặt cặp loa sắp mua. Nếu bạn sống ở thành thị, tất nhiên, sẽ bị giới hạn về không gian so với những đứa ở ngoại ô.
Mỗi hãng sinh sản loa karaoke đều có chất âm riêng của mình. Cũng như chọn mua loa nghe nhạc, thể loại nhạc bạn hay hát quyết định bạn nên mua loa thương hiệu gì. Loa Bose cho chất âm mềm mượt, loa BMB mạnh mẽ, loa JBL lợi tiếng hát…
Đầu karaoke chính hãng giá tốt nhất xem tại >>> đầu karaoke <<<