Boot Camp là phần mềm khá thông dụng hiện nay để chạy win 8 cho Macbook. Nhưng ứng dụng này gây nhiều vấn đề cho việc sao lưu, phân tách ổ cứng tại smartphone hay ổ cứng. Dừng Chương Trình Máy Như Thế Nào Khi Mac Air 2015 Bị Treo Cách Chạy Hệ Điều Hành Windows 7 Trên Macbook Cải Thiện Tốc Độ Của Macbook Hiệu Qủa Và Nhanh Nhất
Cách chạy Win 8 khi Macbook không có Boot Camp

Bài viết sau đây của Macviet sẽ giúp bạn vẫn sử dụng win 8 cho máy nhưng không dùng Boot Camp
Cách chạy Win 8 khi Macbook không có Boot Camp
Windown 8 trên Macbook
1. Thao tác cần thực hiện B1: Bạn nên phân tách ổ đĩa ngay khi chưa cài windown 8 cho máy. Khi đã thực hiện xong, bạn cần phân vùng cho ổ cứng của máy.
Cách chạy Win 8 khi Macbook không có Boot Camp
Phân tách ổ đĩa
B2: Nâng cấp bản Driver cập nhật cho Macbook. Tốt nhất nên để vào USB, lưu ý USB đã được dọn sạch virut và để chế độ exfat. USB là thiết bị chạy win 8 trực tiếp cho máy nên phải cắm USB trong suốt quá trình set up. B3: Xóa bỏ Boot Camp tại lanchpad giúp phân biệt rõ ràng vùng của ổ đĩa. Việc phân vùng cho bộ nhớ máy đặc biệt Ổ cứng SSD cho Macbook để đảm bảo việc cài win có đủ không gian lưu trữ. Một vùng để chạy win 8, còn lại 1 ổ cho hai hệ điều hành. Hai chương trình trên cùng bộ nhớ máy có định dạng phù hợp, tương thích. Với win 8 là Fat 32 còn ổ đĩa lưu trữ là MS dos Fat khiến lưu trữ, sao chép thông tin dễ dàng, thuận tiện hơn. B4: Chạy đĩa đã có sẵn win 8 sau đó restart . Nhấn Option kèm ấn biểu tượng đĩa DVD để bắt đầu cài win 8. Trong thời gian win 8 được cài thì máy sẽ tự động kích hoạt nhiều lần. Đó là điều tất yếu trong chu trình cài win bạn không cần lo lắng. Thời lượng cài win sẽ mất khá nhiều cho việc chạy Driver. Khi thành công máy sẽ tự hiển thị Finish để thông báo. Với mẹo nhỏ này hi vọng sẽ giúp bạn có thêm cách cài win 8 một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần Boot Camp như các cách cài truyền thống.