Nguồn cung phong phú, trong khi thực tế thị trường không có nhiều biến động, lượng giao dịch đang có dấu hiệu chững lại. Đây là cơ sở để nhiều chuyên gia kiểm tra thị trường địa ốc nước nhà (BĐS) 6 tháng cuối năm không có nhiều chuyển biến, chẳng những thế các dự án đang bán hàng còn phải đứng trước sức ép cạnh tranh rất lớn.

Còn đối với những người đang có nhu cầu mua nhà chung cư 69 thụy khuê, giới kinh doanh BĐS cho rằng, diễn biến thị trường 6 tháng cuối năm sẽ là nguyên tố quan yếu để quý khách quyết định có nên bỏ tiền thời điểm này hay không.

Nhan nhản dự án căn hộ cắt lỗ

Trong bối cảnh nguồn cung dự án ngày càng phong phú, từ dự án chung cư đã hoàn tất đưa vào sử dụng, cho đến những dự án chung cư chuẩn bị bàn giao, thậm chí là cả những dự án căn hộ chung cư vừa hoàn thiện xong móng như bây giờ, việc đẩy nhanh quá trình bán hàng với các nhà phân phối không hề dễ dàng. Đối với những nhà đầu tư thì thời cơ bán được hàng càng khó khăn hơn. Chính cho nên “dự án căn hộ cắt lỗ” đang được các nhà đầu tư thứ cấp rao bán Nhan nhản.Thị trường BĐS 6 tháng cuối năm: áp lực cạnh tranh lớnChỉ cần điểm qua một số dự án từng gây sốt trước đây, không ít nhà đầu tư thứ cấp đang phải rao bán cắt lỗ. Khu vực trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, có thể kể tới các trường hợp tiêu biểu như Tây Hà Tower; Ecolife Capitol; The Pride; HH2 Bắc Hà;báo giá chung cư 69b thụy khuê StarCity hay C37 Bắc Hà…

Thậm chí nhiều căn hộ chung cư ở ngay trọng tâm với địa điểm đắc địa cũng đang được chào “cắt lỗ” mạnh như Diamond Flower Tower (Thanh Xuân); Five Star Kim Giang; HD Mon City Mỹ Đình hay T&T Riverside 440 Vĩnh Hưng…

Tìm hiểu tại một số sàn giao tế thì lượng khách có nhu cầu tìm hiểu những sản phẩm cắt lỗ này cũng không phải là ít. nguyên do được cho rằng, đây là những người đang có nhu cầu mua nhà ở thực và với tâm lý “chắc chắn” để không bị “dính” phải những Căn hộ chậm tiến độ.

Theo luật sư Trần Quang Khải, Trưởng văn phòng luật sư Tâm Phát (Đoàn trạng sư Hà Nội), việc những nhà đầu tư thứ cấp rao bán cắt lỗ cũng là điều tất yếu, trong bối cảnh cạnh tranh bán hàng khó khăn như hiện nay để sớm thu hồi vốn tái đầu tư. tuy thế, trạng sư Trần Quang Khải lưu ý khách hàng nhà cần tìm hiểu thật kỹ đối với những sản phẩm “cắt lỗ”. Đặc biệt là tính pháp lý của dự án, hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà…

Sẽ có những biến động nhất mực

Nhận định về thị trường Bất động sản từ nay đến cuối năm, ông Phạm Thanh Hưng, chủ toạ HĐQT CENINVEST cho rằng sẽ có những biến động khăng khăng ở từng phân khúc.

“Về căn bản, thị trường sẽ vẫn duy trì trạng thái khá cân đối như giờ. Tuy nhiên, tôi cho rằng sẽ còn những biến động tùy vào từng phân khúc cụ thể. Ví dụ như, phân khúc nhà hỗ trợ vay vốn và làng nhàng sẽ có thể khan hiếm dẫn tới giá tăng lên, trong khi các phân khúc cao và đặc biệt cao cấp sẽ có thể giá phải giảm và dễ tiếp cận hơn với đa số khách có nhu cầu”, ông Hưng nói.

thị trường BĐS 6 tháng cuối năm sẽ vẫn trên đà phát triển tốt, ngoại trừ có những thay đổi đột biến về Các chính sách tín dụng là nhận định của ông Vũ Văn Phấn - Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ thi công).

Ông Phấn cho rằng, thực tiễn diễn biến trong một đôi năm vừa qua của thị trường BĐS nước nhà mặt bằng thiết kế chung cư 69b thụy khuê cũng như những bài học, kinh nghiệm rất quý mà các CĐT dự án căn hộ chung cư, các cá nhân đầu tư thứ cấp đã rút ra được và hiện lượng cung bất động sản đang rất dồi dào.

Thị trường BĐS nước nhà trong đầu năm 2016 phát triển khá ổn định và không có nhiều thay đổi, mặc dù đã có những quan ngại ban sơ về Chính sách ngắn hạn có thể thay đổi. bởi vậy, dự đoán thị trường cuối năm 2016 và đầu năm 2017 vẫn sẽ đón nhận nhiều nguồn cung và nguồn cầu, giá các sản phẩm địa ốc nước nhà cũng giữ nhịp ổn định.

“tuy thế, để thị trường Bất động sản phát triển ổn định cần phải có Mốt số chính sách hợp lý để hỗ trợ đơn vị về mặt quy hoạch, hạ tầng giao thông, tạo ra dòng vốn, nhưng cùng với cũng có sự tương trợ cho người dân mua nhà như có cơ chế Chính sách tổng hợp, thành lập các đơn vị tài chính cho người dân vay. Có như thế sẽ tương trợ thị trường BĐS nước nhà phát triển lành mạnh và ổn định”, ông Phấn cho hay.