Khi du khách đổ về với biển, cũng là mùa kiếm ăn của một số thành phần bản địa làm ăn chộp giật. Không chỉ có biển Hải Tiến mà tất cả các vùng biển khác tại nước ta hiện đang sảy ra tình trạng này. Cùng tìm giải pháp để phòng chống thực trạng vô cùng xấu này nhé.

1. Chọn điểm đến và tìm hiểu kỹ về nơi đó.
Trước khi đi du lịch hãy vạch ra kế hoạch cụ thể, rõ ràng rằng bạn sẽ đến đâu và tìm hiểu thật kỹ về nó. Mẹo nhỏ cho những ai chọn biển là điểm đến, bạn nên tìm đến vùng biển sạch, đẹp, chưa được khai thác nhiều như vậy sẽ tránh bị chặt chém.
Sau khi đã lựa chọn được điểm đến hãy tìm hiểu kỹ thông tin về nơi đó để lên kế hoạch cụ thể. Bạn nên nghỉ ngơi ở đâu, ăn uống ra sao, giá cả tại đó thế nào. Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến việc tìm khách sạn. Có rất nhiều diễn đàn về du lịch, khách sạn để bạn tham khảo. Nhưng khi lựa chọn được khách sạn ưng ý trên diễn đàn đó, bạn hãy xem trang web chính thức của khách sạn đó ( nếu có) để hiểu rõ hơn về giá cả và tiện nghi, đồ đạc trong phòng ra sao.

2. Đặt phòng khách sạn sớm.
Trong mùa du lịch biển lượng du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng thường rất đông, tình trạng hết phòng thường xuyên xảy ra, chuyện “chặt chém” là điều đương nhiên. Vì vậy du khách nên đặt phòng càng sớm càng tốt để có thể lựa chọn phòng đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, veiw đẹp và đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá ham rẻ mà đặt phòng với những lời quảng cáo về giảm giá, ưu đãi “khủng”, lớn bởi thực chất họ đã hét giá lên gấp bội rồi giảm xuống, hoặc tính thêm nhiều các chi phí phát sinh về sau. Tốt hơn hết hãy lựa chọn những khách sạn có giá niêm yết rõ ràng.

3. Ăn uống.
Ăn uống là một trong những dịch vụ đắt giá để các chủ nhà hàng “hốt” tiền của du khách. Điều bạn nên làm khi đến những nhà hàng và quán ăn tại các điểm du lịch là hãy xem kỹ thực đơn và giá tiền niêm yết. Với những nơi không ghi rõ giá bán, bạn nên chủ động hỏi nhân viên hoặc chủ cửa hàng để tránh tình trạng gọi ít, thanh toán nhiều.
Khi thanh toán hóa đơn bạn cũng nên soát lại một lần xem có sai sót gì không. Rất nhiều chủ cửa hàng đã lợi dụng sự tin tưởng của khách để dở chiêu trò khai khống, độn giá.

Có thể bạn quan tâm:
>>> Đặt phòng khách sạn biển Hải Tiến
>>> Đặc sản Hải Tiến
>>> Kinh nghiệm du lịch biển Hải Tiến

4. Thỏa thuận giá và không ngại mặc cả.
Khi mua hoặc tìm đến bất cứ dịch vụ gì bạn đừng ngại việc mặc cả và thỏa thuận giá nếu chưa có giá niêm yết. Nhiều chủ quán đánh vào tâm lý ngại hỏi, ngại trả giá của du khách đã không ngần ngại tăng giá tiền dịch vụ, sản phẩm nên gấp bội.

5. Không nên đi theo “cò”.
Lực lượng “cò mồi” giúp sức cho các chủ quán “chặt chém” khách hàng cũng chiếm một số lượng đông đảo. Từ “cò” chạy xe máy đến “cò” taxi dùng các mánh khóe để chèo kéo, móc tiền túi của khách. Tốt nhất bạn tuyệt đối không đi theo đội quân “cò” này.

6. Kết thân với người dân địa phương
Sẽ tuyệt vời nếu bạn có người thân hay bạn bè sống tại nơi bạn sẽ đến du lịch còn nếu không hãy chủ động làm quen và nhờ sự giúp đỡ của chủ khách sạn hay tài xế để được tư vấn những nơi nên đến hoặc cần phải tránh, cách mua bán và trả giá.
Bạn nên quan sát những người bản xứ lựa đồ và trả giá để biết cách chứ không vội vàng mua hàng ngay, không nên thể hiện mình là khách du lịch bởi nó sẽ khiến bạn bị chú ý và trở thành “nạn nhân” để người bán tha hồ chặt chém.
Hi vọng rằng với những kinh nghiệm mà khách sạn Hải Tiến Green chia sẻ trên đây sẽ giúp du khách tránh được phần nào tình trạng bị “chặt chém” mỗi khi đi du lịch. Du lịch biển mùa này hãy đến với Hải Tiến để cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên và luôn có cảm giác an toàn, không lo bị chặt chém.
Nếu tìm về với biển Hải Tiến mọi dịch vụ về phòng ốc và lưu trú bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi

KHÁCH SẠN HẢI TIẾN GREEN
Địa chỉ: Khu du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Tiến – Thanh Hóa
Website: http://haitiengreenhotel.vn/
Hotline: 0935 154 949
Email: htgreenhotel@gmail.com