Những chiếc vỏ gối dễ dàng chăn, quần áo sáng màu sau một trong những thời không gian sử dụng chắc chắn sẽ xuất hiện những vết ố vàng gây ra vì chất nhờn và tế bào chết của cơ thể tiết ra. quá trình chưa biết mẹo tẩy vết ố vàng đúng mẹo thì các vết bẩn sẽ ngày càng tích tụ khiến chăn bị xỉn màu thậm chí sinh ra mùi khó chịu và nấm mốc. dưới đây được xem là các mẹo dễ dàng giúp gia đình bạn tẩy sạch vết ố vàng đán ghét trên quần áo, chăn ga gối nệm…
Đánh bật vết bẩn ố vàng đáng ghét ở quần áo, chăn ga gối nệm
1. Ngâm chăn ga, vỏ gối trước quá trình giặt
Để đánh bay vết ố vàng mình cần phải ngâm kỹ chăn ga, vỏ gối trước trong lúc giặt, Hãy pha loãng bột giặt hoặc nước giặt bên nước ấm, đổ thêm vào 2 chén giấm - giấm được nhận định là chất có tác dụng giúp làm sạch hữu hiệu những bã nhờn tích tụ trên chăn và vỏ gối đấy. Sau đó ngâm chăn, gối ở chậu nước đã pha theo mẹo trên khoảng 20 phút, nếu đồ đã quá lâu quên giặt thì ta nên ngâm lâu hơn có tác dụng do một tới 2 giờ sau đó xả dễ bằng nước nóng.


2. Vệ sinh sạch ruột gối
Vỏ gối và ruột gối nên được sắp xếp giặt một tháng một trong những lần do ruột gối gần bị ố vàng từ mồ khó chịu thấm qua áo gối. quý vị nên lựa chọn các ngày nắng nóng đặt giặt ruột gối vì nên phải phơi khô 1 lần không nên đặt qua đêm thường nhật sinh ẩm mốc. nên chuẩn bị dung dịch giặt gồm nước nóng, một cốc bột giặt, 1 cốc nước rửa bát, một trong những cốc thuốc tẩy ít clo và 1/2 cốc bột hàn the.
trong lúc căn có máy giặt thì cho ruột gối vào máy, đặt chất tẩy vào hộp đựng và cài để chế độ giặt bằng nước ấm. tuyệt vời quý khách nên giặt 2 ruột gối /lần đặt giúp chúng cọ xát cùng nhau, nhanh sạch hơn. nếu như máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ hai thì dừng lại đặt lật ngược mặt gối nhằm có tác dụng giúp cả hai mặt đều tiện lợi. khi máy giặt có chế độ sấy khô nên cài đặt chế độ này giúp máy sấy khô ruột, sau đó kéo gần ra trời nắng phơi cho thật khô.


3. Tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng bột baking soda
Tương tự như là dấm ăn, bột baking soda cũng sẽ giúp tạo trắng, khử mùi và tạo mềm vải. Trộn thêm 1/2 cốc bột bột nở bên bột giặt/nước giặt quần áo thông dễ của gia đình bạn. của vết bẩn cục bộ, trộn bột baking soda bên nước, quấy đều cho hỗn hợp đặc dễ rồi bôi trực tiếp lên vết dơ. để yên một trong những lúc rồi giặt sạch như là bình lại rất.


Theo: phụ kiện tủ bếp giá rẻ MIDACO