Nhiều người nghĩ rằng sau khi nâng mũi, không chỉ các chức năng mũi bị ảnh hưởng mà khứu giác cũng giảm đi và thường xuyên nghẹt mũi, khó thở do bị tắc đường hô hấp. Nhưng trong quá trình thực hiện nâng mũi thẩm mỹ và điển hình là nâng mũi S line, sẽ hoàn toàn không tác động vào khoang mũi cũng như các bộ phận bên trong khoang mũi của khách hàng. Chính bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của kỹ thuật này.
Xem bài viết liên quan đến giá cả: cắt mí mắt hàn quốc giá bao nhiêu.
Nâng mũi cản trở khứu giác không
Mũi là 1 bộ phận có chức năng hô hấp, điều hòa nhịp thở và nằm ở chính giữa trên mặt. Các bộ phận của tất cả chúng ta đều nằm trong khoang mũi. Chúng ta có khả năng phân biệt được các mùi khác nhau bởi các mùi hương sẽ được mũi tiếp nhận, sau đó truyền đến não bộ để xử lý. Những cơ quan nằm tại phần khoang mũi chứa những niêm mạc thần kinh, tất cả phần niêm mạc đó được quấn quanh bởi những sợi thần kinh, và được làm ẩm nhờ những chất nhầy nằm ở khoang mũi. Những sợi lông nhỏ nằm trong khoang mũi có tác dụng bảo vệ sạch sẽ khoang mũi. Các bụi bẩn ta hít vào hàng ngày, đa phần đều đã được lưu lại bởi những sợi lông nhỏ đó. Nằm ở phía cuối của những sợi lông li ti đó là những tế bào mỡ. Khứu giác của chúng ta sẽ bị suy yếu nếu như những sợi lông đó bị tách ra hoặc không được giữ ẩm. Chúng ta chỉ ngửi được mùi hương khi mà chúng ở dưới dạng hơi hay là dạng hạt khí. Những hơi nhỏ hoặc hạt khí này sẽ được các sợi lông mao nằm ở trong mũi thu nhận lại. Khứu giác của chúng ta cũng là nhờ dựa vào những lớp lông nhỏ sâu trong khoang mũi để nhận biết các mùi hương xung quanh. Đó chính là chức năng khứu giác của mũi.
Bởi các chức năng khứu giác của chiếc mũi đều nằm gọn tại phần khoang mũi, vậy nên việc phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc... chỉ giúp cải thiện dáng mũi không gây ảnh hưởng gì đến chức năng của mũi và đặc biệt là gây cản trở khứu giác của chúng ta. Bên cạnh đó có thể tìm hiểu thêm về cắt mí mắt, cắt mắt hai mí, nhấn mí mắt hàn quốc, phẫu thuật hàm hô, nâng ngực nội soi,...