Trong bối cảnh tín dụng cho BĐS đang đếm ngược tới thời điểm bị siết, hàng loạt quy định mang tính quản lý thị trường Bất động sản tuần tự ra đời, nhà phân phối đẩy nhanh tốc độ khai triển căn hộ chung cư. bởi vậy, thị thành Hà Nội cũng trở thành một đại công trường với các tổ hợp Căn hộ từ bình dân như Tiến độ thi công Chung cư Thanh Hà tới cao cấp.

2 năm trước đây, nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần dự án không chậm quá trình hay “đắp chiếu” vì bất cứ lý do gì, thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể thuyết phục được người mua. Nhưng giờ, ba – rem chấm điểm chủ đầu tư (phê chuẩn dự án căn hộ chung cư) đã được nâng lên theo hướng đổi thay diện mạo thành phố một khu vực, xoay chuyển cán cân thanh khoản giữa các phân khúc hay thậm chí có khả năng dẫn dắt thị trường.

BĐS cao cấp không còn thế độc tôn

Vài năm trở lại đây, khi ngành BĐS thoát đáy trầm lắng, phân khúc nhà ở cao cấp ghi nhận lác đác vài thương hiệu được định vị phê duyệt các dự án điển hình.

chả hạn, tại Hà Nội, Vingroup với KĐT Times City, Royal City; doanh nghiệp TNHH Hòa Bình với Hòa Bình Green 505 Minh Khai, Hòa Bình Green đường Bưởi; Vihajico nổi tiếng bằng chung cư xanh EcoPark (Văn Giang);…

hiện giờ, thị trường cao cấp chứng kiến thêm sự gia nhập mạnh mẽ của các thương hiệu "khủng" (về chuyên môn, tài chính lẫn tham vọng) như Tập đoàn Hòa Phát với Mandarin Garden, GP Invest (Nam Đô Complex Trương Định; doanh nghiệp CP Đầu tư Hoàng Thành (Mulberry Land, Hoàng Thành Tower); Tràng An (Complex Phùng Chí Kiên), Văn Phú Invest (Home City 177 Trung Kính).

Chuẩn bị từ tại Năm 2010 – 2013, hiện tập đoàn FLC đã bứt lên tốp đầu các nhà phân phối đủ sức gây thúc đẩy mạnh tới thị trường tiêu dùng lẫn định hướng kinh doanh của giới đầu cơ. Sau FLC Landmark Tower Lê Đức Thọ, các dự án căn hộ chung cư như FLC Hà Đông, FLC Twin Tower, của ông lớn này đang thu hút khá đông nhà đầu tư lẫn khách hàng có tiền trên địa bàn Thủ đô.

Ngang tầm với FLC là TNR Holdings, tiếp đó là những đối thủ cũng nặng ký không kém như Tân Hoàng Minh hay Việt Hưng, Hải Phát,Thủ đô Invest,Xuân mai Riverside

Tỏ ra vượt trội trong làng BĐS nước nhà, Vingroup thậm chí đã có thời điểm được lấy làm chuẩn so sánh với phần còn lại của thị trường. ngoại giả, thế độc tôn (về uy tín, thương hiệu) này tuồng như dần bị phá vỡ bởi những doanh nghiệp mới trỗi dậy. Bên cạnh FLC với 4 dự án căn hộ đang đẩy mạnh triển khai và bán hàng, thì còn có TNR Holdings đang gây “sốt” bằng Goldmark City (9 tòa nhà cao 40 tầng), Goldseason Nguyễn Tuân, Goldsilk Complex (750 dự án chung cư); đơn vị CP HDI Sunrise – CenGroup với The Golden Palm Lê Văn Lương; Thủ đô Invest (Ecolife Capitol Tố Hữu); BĐS nước nhà Hải Đăng có HD Mon City;…

Trong số các dự án chung cư cao cấp thuộc top đầu tại thị phần Hà Nội, hai dự án chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương và Green Pearl Minh Khai (hạng mục Căn hộ) đặc biệt hút các nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn giới thạo tin săn đón suốt thời kì trước khi chung cư được ban bố chính thức.

ngoài ra, cũng cần nhắc tới một đôi Căn hộ “triệu đô” của Tân Hoàng Minh dự báo sẽ trở lại thị trường, khi mới đây bầu Hiển của SHB đã mở hà bao để hồi sinh các dự án đặt ở vị trí vàng trên địa bàn Thủ đô.Những "thần thế" trong làng BĐS cả nước

Trung cấp, bình dân cạnh tranh gay gắt

ngược lại với những căn hộ chung cư siêu sang, tổ hợp cao cấp, được các ông chủ giàu tài chính phát triển, hàng loạt các công trình nhà ở trung cấp đang đua nhau ra đời.

Chỉ xét các công ty coi hoạt động xây dựng – BĐS làm chìa khóa phát triển, Tập đoàn Mường Thanh là đơn vị mở ra làn sóng xây nhà giá cực rẻ ở Hà Nội,liền kề thanh hà cienco 5 hà đông vị này chiếm giữ tọa độ độc tôn trong 2-3 năm nhờ hàng loạt block căn hộ chung cư bình dân và hàng nghìn dự án căn hộ giá thấp.

Nhưng giờ đây Mường Thanh không còn độc bước trên thị phần "béo bở" bởi chính những méo mó về bàn hàng chênh suất căn hộ, chất lượng hạng mục trong công trình hậu bàn giao hay mới đây là liên tục sự cố hỏa hoạn tìm tới công trình Căn hộ của “đại gia điếu cày”.

Cùng thời kì công ty của ông Thản gặp khó khăn, Geleximco của “ông lớn” Vũ Văn Tiền đốt nóng cả thị trường nhà ở giá hữu nghị bằng tổ hợp dự án căn hộ tại KĐT thành thị Giao lưu. căn hộ chung cư Gemek Premium của tổ chức này tại KĐT Lê Trọng Tấn (Hà Đông) cũng tỏ ra rất đắt khách với mức giá và mức độ hậu mãi kèm hỗ trợ tài chính mua nhà hấp dẫn.

Ở sân chơi trung cấp, dự án chung cư EcoGreen City của BĐS Việt Hưng tại gần nút giao Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi được nhắc tới khá nhiều. Là một danh tiếng còn lạ lẫm với giới làm nghề, phía sau BĐS Việt Hưng lại là người khổng lồ Him Lam, cũng như bộ khung Liên Việt Bank và nhà thầu bê tông Xuân Mai nức tiếng với chất lượng thi công “nồi đồng cối đá”. tuy nhiên, tổ hợp hai tòa nhà Xuân Mai Spark Tower tại Dương Nội cũng trực tiếp khẳng định thành tích ban đầu của Việt Hưng ở phân khúc giá tốt.

Một số trường hợp dự án chung cư được dư luận đề phòng, điển hình như Taseco Complex, Hateco Hoàng Mai, Mễ Trì Plaza hay thậm chí Packexim 2 (quận Tây Hồ). Những chung cư này toàn bộ được gây dựng bởi những thương hiệu mới nổi, điều này báo hiệu sự cạnh tranh theo diện rộng ở phân khúc trung cấp lẫn bình dân.

Theo Thời báo kinh doanh