Chúng ta đều biết các tác dụng tuyệt vời từ ánh sáng thiên nhiên, thế nhưng do đặc biệt việc của tùy người, hầu hết phải ngồi làm việc trong văn phòng, bốn bề là tường kín, tách biệt chúng ta với không gian quanh đó. Chính do vậy, sức khỏe của chúng ta có phần sút giảm đáng kể do ko được thu nạp những thành phần tốt có trong ánh sáng mặt trời. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau nhận định về các loại ánh sáng tác động như thế nào đến sức khỏe của chúng ta.
Văn phòng phải luôn đầy đủ ánh sáng và có thể cần phải sử dụng nhiều loại ánh sáng khác nhau để phục vụ thích hợp cho từng kiểu công tác đang làm trong mỗi phòng.
Ánh sáng bỗng dưng
tới bây giờ, dạng ánh sáng tốt nhất trong văn phòng chính là ánh sáng ngày khi không. sử dụng mẫu ánh sáng này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, mà còn mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe cho nhân viên văn phòng. cơ thể người cần ánh sáng ko chỉ để nhìn, mà còn để thu nạp vitamin D từ ánh sáng mặt trời khi tiếp xúc với da. Ở những quốc gia tiếp thụ ít ánh sáng trời vào các thời gian khăng khăng trong năm, những cư dân ở đó dễ mắc bệnh SAD ( người mắc bệnh này thường cảm thấy uể oải, thụ động vào mùa đông do lượng ánh sáng trời bị giảm - ND.) gây ra bởi sự dôi thừa chất melatonin - một hóc môn do não con người tiết ra khi trời tối.
Chia sẻ những điều cần biết về sử dụng ánh sáng văn phòng
Ánh sáng tốt nhất trong văn phòng là ánh sáng bất chợt
các người phải làm việc thường xuyên trong ánh sáng nhân tạo gần như cứng cáp là chẳng thể khỏe mạnh như người làm việc dưới ánh sáng tự dưng. Triệu chứng phổ biến là chứng trầm cảm và uể oải. Nhưng làm việc trong điều kiện ánh sáng nhân tạo còn có thể gây ra nhiều chứng bệnh khác như nhức đầu, buồn nôn, thị lực sút giảm, stress và mệt mỏi, đặc biệt ví như đó là ánh sáng đèn huỳnh quang đãng. biện pháp đưa ra được giới chuyên gia đánh giá cao đó là dùng các tấm vách kính văn phòng. Chúng được làm từ kính cường lực đã được "tôi nhiệt" độ cực cao và làm lạnh đột ngột để phục vụ những đặc tính cần yếu như độ bền cao, độ trong suốt, không cản sáng, ... dùng vách ngăn văn phòng bằng kính này giúp chúng ta tận dụng được nguồn ánh sáng thiên nhiên, vừa tiết kiệm điện năng, vừa giúp nhân viên của mình được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt cho sức khỏe.
Ánh sáng nhân tạo
Chất lượng ánh sáng rất quan yếu. Người ta Thiết kế mẫu ánh sáng có đủ quang phổ với mục đích tạo ra một bản sao thật giống ánh sáng trùng hợp nhưng không may độ bức xạ của tia cực tím ở đây lại hơi cao hơn ánh sáng ngẫu nhiên. Ánh sáng của đèn huỳnh quang quẻ thường được dùng vì nó dễ lắp đặt và rẻ tiền nhưng mẫu ánh sáng này phóng ra điện từ trường mạnh hơn các loại đèn khác và rất có hại cho con người. Độ rung ở bóng đèn huỳnh quang quẻ gây sự căng thẳng, đau đầu và có thể gây cơn động kinh cho những người mắc chứng bệnh này.
Đọc thêm:
loại đèn tròn thắp sáng bằng dây tóc phát ra ánh sáng hot có nhiều kiểu để bạn tuyển lựa và chúng tỏa ánh sáng đều cho cả văn phòng, đồng thời cũng có thể đặt ở bàn làm việc để chiếu sáng riêng cho nơi này. Đèn để bàn cần được đặt ở phía đối diện với tay thuận của người làm việc để tránh tạo bóng đổ trên bàn.
Đèn treo trên cao rất thích hợp với các văn phòng có trần thấp hoặc ở những nơi người ta không muốn chiếu sáng chỉ 1 chỗ trên bàn làm việc. Ánh sáng đề đạt từ tường hay trần nhà là nguồn ánh sáng bổ sung cho bạn; màu sắc của trang bị trang trí nội thất sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của ánh sáng. Đèn halogen hay tungsten cũng tốt.
các mẫu đèn này quá sáng, không thể sử dụng chiếu sáng lúc làm việc hay cho các công tác phải nhìn sắp. Chúng cho ánh sáng trắng và sắp giống ánh sáng ban ngày bỗng dưng và ta có thể dùng loại có công suất thấp để bổ sung nguồn sáng. những bóng đèn này cũng có tác dụng tiết kiệm điện.
Xem đến lúc này, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được phần nào về ảnh hưởng của các loại ánh sáng đến cơ thể chúng ta. Và nếu như bạn có nhu cầu thi công các tấm vách kính văn phòng bằng kính cường lực cho công ty của mình, vui lòng liên lạc tới số hotline của đơn vị Việt Glass: 042 245 2468 - 0983 6789 13 để được giải đáp và báo giá miễn phí báo giá vách kính cường lực 12mm