Một số phong tục thú vị tại đất nước Hàn Quốc
Khoác lên mình những bộ đồ Hanbok truyền thống của người Hàn Quốc, cách thức rót rượu, tặng quà cho nhau hay đơn giản chỉ là cách chào hỏi là các phong tục truyền thống ở Hàn Quốc mang lại sự thích thú và thú vị hơn trong mỗi chuyến du lịch của khách du lịch đến đất nước xinh đẹp này. Hành trình du lịch giá rẻ đi hàn quốc sẽ là cơ hội để du khách tìm hiểu cũng như khám phá nền văn hóa độc đáo tại đất nước Hàn Quốc. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu một số phong tục thú vị tại đất nước Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé:

Một số phong tục thú vị ở xứ Hàn mà khách du lịch cần biết

Phong tục thú vị tại Hàn Quốc

Mặc trang phục truyền thống
Người dân Hàn Quốc thường rất đề cao các giá trị văn hóa truyền thống mặc dù Hàn Quốc là một trong những đất nước hiện đại hàng đầu thế giới. Vào các dịp lễ tết thì người dân Hàn Quốc sẽ diện những bộ đồ Hanbok truyền thống với màu sắc rực rỡ để đi chơi, thăm bạn bè người thân và chúc tụng lẫn nhau. Đặc biệt khi khoác lên những bộ Hanbok thì những cô gái xứ Hàn sẽ dường như trở nên xinh đẹp hơn. Đa số du khách cũng sẽ rất thích khi được thử lên mình những bộ đồ Hanbok trong những tour du lịch Hàn Quốc của mình.

Uống rượu
Người Hàn Quốc rất để ý đến việc rót đồ uống trong các bữa tiệc và dành rất nhiều sự quan tâm cho hành động này. Thói quen này cũng đã được gìn giữ bao đời nay. Ly rượu có thể chuyền tay nhau từ người này sang người khác. Người nhỏ tuổi bao giờ cũng nên rót rượu mời người lớn tuổi. Phải nhận rượu bằng hai tay và quay sang một bên để uống tránh việc để ly rượu đối diện với người lớn tuổi. Đây là những phép lịch sự mà khách du lịch nên chú ý khi uống rượu cùng những người Hàn Quốc.

Tặng quà
Người dân xứ Hàn rất thích tặng quà và nhận quà lẫn nhau. Món quà là vật thể hiện sự thân thiết trong các mối quan hệ tại nơi đây. Và khi tặng quà thì bạn nên chú ý rằng, tránh những món quà liên quan đến số 4 vì người dân ở đây cho rằng đây là con số không may mắn. Nên sử dụng giấy gói quà có màu đỏ và vàng, hạn chế sử dụngg giấy gói quà màu trắng, đen. Món quà phải được gói tinh tế và đẹp mắt. Người nhận nên dùng hai tay để nhận quà. Du khách đi du lịch Hàn Quốc nếu có muốn tặng hay nhận được quà từ người bản địa cũng nên lưu ý những điều trên.

Tặng quà cho cô dâu
Là một trong những phong tục dễ thương của người dân xứ Hàn. Trước ngày cưới được tổ chức nhà trai sẽ tặng quà cho cô dâu, món quà là những tấm vải xanh đỏ để may đồ cưới truyền thống và một ít trang sức. Món quà sẽ được đặt trong một chiếc hộp gỗ và những người bạn của chú rể sẽ đóng vai trò tặng quà. Những người mang hộp quà sẽ được nhà gái đãi một bữa tiệc thịnh soạn, trong lúc họ ăn thì gia đình cô dâu sẽ kiểm tra bên trong hộp quà có gì.

Chào hỏi ở Hàn Quốc
Việc chào hỏi rất được xem trọng ở đất nước Hàn Quốc. Việc cúi đầu trong khi chào hỏi không những thể hiện sự tôn trọng giữa người nhỏ tuổi dành cho người lớn tuổi hoặc với người có địa vị cao hơn trong giao tiếp hàng ngày vừa là một văn hóa lâu đời tại xứ sở kim chi. Cúi đầu khi bạn nhận được danh thiếp hay khi người khác chủ động cúi chào mình trước là việc nên làm ở đây. Khách du lịch cũng rất thích thú khi được chào hỏi như vậy ở xứ Hàn, điều này cho thấy sự tôn trọng mà mọi người dành cho lẫn nhau là rất lớn.

Việc tìm hiểu những phong tục tập quán lạ, độc đáo ở mỗi đất nước mà quý khách ghé qua cũng là điều hết sức cần thiết trong hành trình du lịch Hàn Quốc của mình. Và Onetour.vn sẽ luôn mang đến những tour du lịch giá rẻ nhất dành cho quý khách.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hãy liên hệ đến tổng đài 1900 1796 để nhận được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.