Tại căn nhà đối với mỗi gia đình chắc chắn tiềm ẩn cực kỳ nhiều mối nguy hiểm tới chết người vì các chất rất độc hại ngay trên các đồ sử dụng quen thuộc được sử dụng gần. cùng tìm hiểu các thiết bị tại gian chứa chất độc chết người nguy hại trực tiếp đến sức khỏe những thành viên cùng mái nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Những vật dụng quen thuộc trong ngôi nhà chứa chất độc gây hại
1. Thớt gỗ chứa chất gây ung thư
Thớt gỗ được coi là sản phẩm chưa thể thiếu ở nhà bếp. cùng độ dày, cứng mềm vừa phải, thớt gỗ cực kì thích hợp cho việc chặt thịt hoặc cắt những loại thực phẩm cứng. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của thớt gỗ được coi là khó chùi lau vệ sinh, hút ẩm tốt, lâu khô. đặt lâu ngày sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và trở thành môi trường phát triển thuận lợi cho các loại vi khuẩn nguy hiểm.
khi cắt hoặc chặt thức ăn trên thớt, những mảnh vụn sẽ bám thường xuyên trên mặt thớt. Lâu ngày các thứ này sẽ biến đổi thành các loại vi khuẩn nguy hiểm cho cơ thể. tại đó, độc tố nấm aflatoxin sinh ra do nấm mốc đó là nguy hiểm nhất. Aflatoxin làm ra các ảnh hưởng về mặt hóa sinh lên tế bào dẫn tới gây quái thai, gây ung thư.


2. Dung dịch khử mùi không gian rửa
Để tránh mùi khó chịu tại phòng vệ sinh, nhiều người thường nhật dùng dung dịch khử mùi, sáp khử mùi tỏa hương thơm. Tuy nhiên, những mùi thơm này đều đó là sản phẩm đối với hóa chất. Sau quá trình bốc hơi, chúng sẽ tích tụ tại gian tắm. lúc hơi nước nóng bốc lên, nó sẽ sản sinh ra những chất độc hại.


3. Đồ gia dụng chống dính
Sự ra đời của các loại chảo, xoong nồi chống dính góp phần bà nội trợ tiết kiệm khá nhiều thời gian quá trình chiên xào cũng như công đoạn rửa sau này. các vết món ăn cháy quên còn bám dính vào đáy nồi. Tuy nhiên, nhiều gian nghiên cứu bóng sạch cũng lo ngại rằng chất Teflon có ở 'lớp áo đen' phủ bên ngoài một trong những vật dụng chống dính giải phóng ra nhiều chất khí lúc bị đun nóng trong nhiệt độ cao. Chúng gây ra nguy cơ mắc phải ung thư và nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.


4. Thùng đựng rác
Nơi này rất thuận tiện nhưng việc đặt thùng đựng rác trong không gian rửa sẽ làm tăng đáng kể tốc độ sinh sản đối với vi khuẩn. Việc này khiến không gian vệ sinh trở thành nơi sinh sôi và truyền nhiễm virus.