Chào bác sĩ!

Em là Hoa, 21 tuổi, quê Hà Nội. Qua thăm khám em được biết tôi mắc phải bệnh trĩ nội.

Các bác sĩ cho em hỏi các giải pháp điều trị benh tri noi hiệu quả. Em xin cảm ơn!

Chia sẻ những kỹ thuật trị căn bệnh trĩ nội hiệu quả

Trả lời:

Chào bạn Hoa!
Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều kỹ thuật chữa trị căn bệnh trĩ nội. Tuy nhiên những mẹo hiệu quả không còn tùy thuộc vào mức độ căn bệnh và thể trạng của người bị bệnh.

>>> Những nguyen nhan benh tri cần biết

Qua hòm thư điện tử, bạn không nói rõ triệu chứng bệnh của bạn nặng hay nhẹ nên chúng tôi xin giải đáp tất cả mọi trường hợp giúp bạn như sau:

- Tại mức độ nhẹ, bạn nên kiên trì sử dụng các cách chua benh tri dân gian như lá bỏng. Lá bỏng là một thảo dược rất dễ kiếm trong tự nhiên: Cùng 6g lá bỏng với 6g rau sam. bạn hãy sắc uống hoặc nhai sống.

Đây là liệu pháp giúp bệnh nhân giảm đi mệt mỏi. Bởi căn bệnh trĩ nội tạo nên song người mang bệnh phải thật sự rất kiên trì, sử dụng đều đặn.

- Chứng bệnh trĩ nội tại cấp độ 1-2, bệnh nhân có thể dùng một số loại thuốc đặc trị dành cho chứng bệnh trĩ nội với tác dụng: Chống nhiễm trùng, tiêu sưng, giảm đau nhanh chóng.

Nhưng mà, việc dùng thuốc bắt buộc phải qua thăm khám và theo chỉ dẫn của chuyên gia. Người có bệnh không nên tự mua thuốc hay sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn. Tuân thủ như thế, người bệnh không những không khỏi bệnh mà còn làm căn bệnh trở nên nặng nề hơn.

- Dùng những thủ thuật ngoại khoa:

+Với người mắc bệnh mắc phải bệnh trĩ nội, phương pháp luôn được dùng là PPH.

Người có bệnh lúc ở quá trình trĩ nội độ 3 và 4 thường được những chuyên gia dùng thủ thuật này để cắt mạch búi trĩ, bỏ phần niêm mạc phía sau đường lược.

+Ngoài ra, phương pháp hiệu quả chữa trĩ nội độ 3-4 là HCPT. Giải pháp này sử dụng sóng điện cao tần để làm đông và thắt mạch máu.

Cả hai kỹ thuật đều rất sử dụng các biện pháp an toàn, nhanh chóng, không gây phiền toái đến người bệnh.

Vừa rồi là một số liệu pháp điều trị bệnh trĩ nội mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Hoa và những người có bệnh gặp phải trĩ nội. Biện pháp đảm bảo để chữa căn bệnh trĩ nội là được xét nghiệm và đưa ra biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.