Khi môt thực sự yêu ngôi nhà và tổ ấm của mình, bạn sẽ có vô vàn ý tưởng để tô điểm cho ô cửa sổ thân yêu đó. Một trong các cách nhiều người vẫn áp dụng là mặc cho ô cửa sổ ấy một chiếc rem cua so thật xinh đẹp, duyên dáng.

Thế nhưng, rèm cửa có rất nhiều loại, với hàng trăm mẫu mã, kiểu dáng khác nhau và không phải mẫu rèm nào cũng lung linh xinh đẹp nếu được lắp vào cửa sổ nhà bạn. Do vậy để đơn giản và an toàn nhất, chúng ta thường có xu hướng sử dụng rèm cuốn trang trí cho khung cửa sổ. Với thiết kế hài hòa, đơn giản, mẫu rèm này khá dễ tính, hợp gu với nhiều không gian sống.

Vì sao nhiều người thích dùng rèm cuốn?
Vì sao nhiều người thích dùng rèm cuốn?

Để tập trung giúp cho những đồ nội thất đắt tiền khác thêm nổi bật, rèm cuốn là mẫu rèm thích hợp nhất, góp phần tô đậm cá tính và đường nét cho các độ nội thất cao cấp khác. Về thiết kế, rèm cơ bản chỉ có 3 bộ phận : tấm vải cuốn, thanh cuộn rèm và hệ thống dây dù điều khiển. Với những đường nét thanh thoát, dứt khoát, trông chúng cực gọn gàng, không hề tốn diện tích hay rườm rà – 2 đặc điểm mà lối thiết kế hiện đại luôn né tránh.

Về công dụng rèm cuốn, chúng hoàn toàn hiệu quả giúp bạn chống nắng,cản sáng, ngăn bụi bẩn vượt trội hơn hẳn sơi với như những loại rèm khác.

Đặc biệt, với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, khi lắp rem phong tam không sợ chúng phá vỡ không gian hay khiến diện tích thêm chật chội, trái lại bề mặt vải trơn láng của rèm càng khiến không gian được trải rộng và khoáng đạt hơn.

Vì sao nhiều người thích dùng rèm cuốn?
Vì sao nhiều người thích dùng rèm cuốn?

Không chỉ giới hạn ở một vài tính năng nghe có vẻ khiêm tốn như trên, sản phẩm rèm này còn có rất nhiều công dụng khác nữa. Ngoài tính năng che chắn thì rèm cuốn còn có thể kết hợp với nhiều loại rèm khác, tạo nên sức hút và vẻ đẹp độc đáo, mang lại sắc thái riêng cho ngôi nhà.

Chẳng hạn như khi kết hợp cùng rèm vải, rèm cuốn sẽ đóng vai trò là 1 lớp màn cửa bên ngoài chắc chắn và llinh hoạt, vừa để trang trí vừa có công dụng bảo vệ tuyệt đối cho chăn ga gối đệm trong phòng.

Từ trước đến nay, văn phòng là không gian quen thuộc ứng dụng tối đa vẻ đẹp của rèm cuốn. Tuy nhiên ,nhiều năm trở lại đây với những cải tiến đáng kể về mẫu mã thiết kế, rèm cuốn ngày càng được hộ gia đình yêu mến và sử dụng.