Viêm xoang mũi là một bệnh khá là hay gặp ở các mẹ bầu. lý do làm hình thành có khả năng sẽ là vì sự thay đổi của cơ thể trong thai kỳ hay vì tiếp xúc với những nhân tố gây bệnh lý gây nên. Việc chữa trị căn bệnh trong thời gian này là nên hết sức thận trọng phòng tránh gây tác động tới thai nhi

Bài viết này mình xin chia sẻ cách chữa bệnh viêm xoang với đồ ăn cho phụ nữ mang thai đây là 1 liệu pháp chữa bệnh lý rất an toàn mà bạn cần phải tham khảo

Việc chữa trị viêm xoang cho bà bầu bằng thực phẩm rất quan trọng. vì khi có thai, khả năng đề kháng của phụ nữ thường yếu đi, phụ nữ có thai thường dễ mắc phải viêm xoang. không chỉ thế, đây là rất nhạy cảm của hai mẹ con vì thế việc chữa viêm xoang càng trở nên quan trọng. một số nhân tố thường gặp như: bởi dị ứng, viêm đường hô hấp trên, cấu trúc xoang mũi bất thường, chấn thương,…, mẹ bầu còn có rất nhiều đặc điểm làm chứng bệnh dễ hình thành. Ví dụ như: sức đề kháng bị giảm, nội tiết có sự thay đổi: progesteron và những hormon khác làm cho màn nhầy phình ra, giãn nở, mạch máu cũng giãn hơn, chiếm chỗ trong lòng xoang khiến lòng xoang bị mắc phải hẹp lại, dễ tắc.

Vài loại thực phẩm trị liệu viêm xoang cho người có bầu

Để hạn chế được bệnh viêm xoang mũi và trị liệu viêm xoang cho bà bầu có thể uống các vitamin bổ sung như vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh hiện trạng viêm nhiễm ở xoang. Bạn có thể uống vitamin C tuy nhiên không cần phải quá 60mg/ngày trong lúc mang thai (hay là lựa chọn loại vitamin tổng hợp dành cho người có bầu có chứa vitamin C. nếu như có trạng thái của hội chứng viêm xoang, tốt nhất là bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hướng dẫn dùng loại thuốc phù hợp nhất giúp nhanh chóng giảm thiểu và đẩy lùi căn bệnh. Men vi sinh (có trong sữa chua và các loại thuốc bổ sung) cũng rất hữu ích, có khả năng sẽ nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch và giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.

=> Tìm hiểu thêm về chuyên khoa tai mũi họng

Quãng thời gian có thai rất quan trọng, song có các nguy cơ có thể tác động đến sức khỏe của hai mẹ con. bởi vậy, để có sức khỏe thật tốt, đảm bảo con yêu có thể ra đời khỏe mạnh, người có bầu cần chú trọng thực hiện các phương pháp giảm thiểu căn bệnh, tránh để nếu mà bị mắc bệnh rồi, việc trị liệu ít một số sẽ ảnh hưởng tới hai mẹ con. Uống một vài nước: giúp làm dịch nhầy trong xoang mũi trở nên loãng hơn, việc thải chúng cũng dễ dàng hơn.

trong trường hợp sử dụng bất cứ 1 loại thuốc điều trị viêm xoang cho mẹ bầu đều phải theo ý kiến của chuyên gia, không được tự tiện uống thuốc khi vẫn còn chưa có sự đồng ý của bác sĩ sẽ rất nguy hiểm.

Ngoài viêm xoang trong thai kỳ bạn cần chú ý một vài hội chứng sau cũng là một số chứng bệnh thông thường trong thai kỳ : Viêm họng, benh viem mui di ung thoi tiet, Bạn nên chú ý giữ gìn sức khỏe. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe nhé!