Thuốc lá không chỉ chứa nicotine, mà còn nhiều chất gây ung thư khác như benzen, formaldehyde...

Benzen là hóa chất thường có trong thuốc trừ sâu và xăng. Tuy nhiên, benzen ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của con người là qua thuốc lá. Đây là một trong những hóa chất trong khói thuốc lá gây ung thư.

Xem thêm sp: thuốc cai thuốc lá hiệu quả.

Toluene là chất hóa học được dùng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp. Nhưng mà nó cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá. Toluene là chất độc có thể ảnh hưởng tới tim, thận, hệ thống sinh sản, hệ hô hấp và hệ miễn dịch.

Các bạn có thể quen với chất hóa học formaldehyde bởi nó giúp cho việc bình ổn tế bào. Formaldehyde là một trong các hóa chất gây ung thư trong khói thuốc lá. Chất này gây kích thích mũi, cổ họng và mắt.

Clorua vinyl, được dùng trong những bộ lọc thuốc lá, cũng rất có hại cho cơ thể người bởi vì nó sẽ hoạt động như một chất gây ung thư mạnh.

Các hợp chất amoni là hóa chất được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm làm sạch. Nó cũng xuất hiện trong thuốc lá để tăng tác dụng của nicotine và các chất độc hại khác. Chất độc này gây suy kiệt thể chất. Xem thêm: tác hại của thuốc lá.

Cadmium là kim loại nặng độc hại thường được sử dụng trong những loại thỏi pin, cũng là chất độc hại tồn tại trong thuốc lá.

Asen là một trong các hóa chất độc hại cần thiết trong khói thuốc lá gây ung thư. Asen trong thuốc lá gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều này xuất phát từ việc asen có chứa trong thuốc trừ sâu được dùng trong nông nghiệp trồng thuốc lá.

Những chất độc hại nhất tìm thấy khi hút thuốc lá

Chất gì đã được sử dụng để giết người trong những phòng hơi ngạt của Đức quốc xã trong Thế chiến II? Đó là Hydrogen Cyanua. Bạn có thể tin rằng đang hít chất độc này mỗi khi các bạn hút thuốc lá.

Xem cách bỏ thuốc: cách bỏ thuốc lá.

Một số nghiên cứu trước đây cũng chứng minh những người thường xuyên Dùng thuốc lá nhiều sẽ khiến cho chức năng thị giác sẽ bị thoái hóa sớm và nhanh hơn rất nhiều. Trong khi còn gây tổn thương nghiêm trọng những cơ quan thị giác.

Đùng thuốc là nguyên nhân của rất nhiều bệnh, trong đó có những bệnh về mắt. Đục thủy tinh thể thường được coi là bệnh bẩm sinh hoặc liên quan đến sự lão hóa. Song các nhà khoa học đã chứng minh những người hút từ một gói thuốc lá trở lên mỗi ngày có nguy cơ cao bị đục thủy tinh thể.