Như bạn đọc đã biết bệnh viêm mũi dị ứng hay bệnh viem xoang sang man tinh là bởi vì thời tiết, bởi lẽ cơ địa và thường gặp ở nhiều người bé tuổi nhưng không từ đó mà người cao tuổi không bị mắc phải nhiều chứng bệnh này, Trong số một vài căn bệnh về mũi họng thì bệnh lý viêm mũi dị ứng thường xảy ra nhất với người cao tuổi. Tại bởi sao lại như vậy theo một vài nhà khoa học nghiên cứu là vì thay đổi cơ cấu trong mũi bởi lão hóa của tuổi già.

Ở người cao tuổi, việc chẩn đoán và điều trị viêm mũi dị ứng thường gặp những khó khăn bởi lẽ nhóm tuổi này thường mắc phải phối hợp các hội chứng. một số yếu tố gây bệnh hoặc làm cho nguy hiểm bệnh lý thường gặp đối với viêm mũi xoang dị ứng ở người cao tuổi là bụi nhà, phấn hoa, thay đổi thời tiết, khói thuốc lá, bụi…

Người cao tuổi bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng, bởi vì nghẹt mũi cần phải thở bằng miệng gây nên viêm họng, viêm phế quản, một số biểu hiện ngứa trong mũi, đau thắt ở gốc mũi, bởi tiết dịch ứ đọng trong vòm họng buộc phải người bị bệnh luôn nên khạc nhổ; niêm mạc mũi phù nề, nhợt nhạt, phủ dịch nhầy loãng, hoặc mủ đặc, màu trắng, vàng, xanh trường hợp có bội nhiễm; niêm mạc mũi mắc thoái hoá biến thành polyp lớn.

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau trong trường hợp tiếp xúc với một dị nguyên nhất định có nhiều loại thuốc tây y chữa viêm mũi dị ứng ban có thể tham khảo.

Hạn chế chứng viêm mũi dị ứng cho người bệnh lớn tuổi

Còn vấn đề trong chữa chứng bệnh viêm mũi dị ứng ở người cao tuổi phải hạn chế :

Ở người lớn tuổi, buộc phải phòng dùng một vài thuốc kháng histamin, như promethazine, chlorpheniramine bởi tác dụng kém chọn lọc nên có thể gây buồn ngủ, lo lắng, lú lẫn, bí tiểu, táo bón, tụt huyết áp… rất nhiều nếu như chỉ có căn bệnh viêm xoang mũi đơn thuần không đi kèm với viêm kết mạc, cần dùng một số thuốc kháng histamin xịt mũi như azelastine bởi lẽ có tác dụng nhanh và ít công dụng phụ.

Muốn tránh bệnh lý viêm mũi dị ứng ở người cao tuổi có hiệu quả tốt nhất là phòng tránh rất nhiều yếu tố gây bệnh lý. tránh hít buộc phải khói, bụi, phấn hoa, cánh bướm, lông thú, sơn ta, xăng dầu…

=> Tìm hiểu thêm về 709 đường giải phóng

chia tay rất nhiều loại thực phẩm có thể sẽ gây dị ứng như: nhộng tằm, cá ngừ, tôm, cua ghẹ…

phòng tránh hoặc không dùng các loại mỹ phẩm không thích hợp với cơ thể người bị bệnh.

lúc dị ứng thời tiết buộc phải chuyển vùng, chuyển nhà để tránh khí hậu gây dị ứng cho bản thân. người mắc bệnh có căn bệnh dị ứng nên sống ở nơi thoáng mát, không khí trong lành.

Tuy nhiên đối với người cao tuổi cũng không buộc phải chủ quan phơi trần ra gió mưa rét ướt. Ngược lại cũng không phải sống theo kiểu kiêng khem quá khiến cơ thể ủy mị kém sức chịu đựng với các biến đổi của thời tiết.