Kho lạnh là 1 phần quan yếu của mỗi doanh nghiệp thực hiện trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp vật liệu. Kho lạnh công nghiệp mang lại ứng dụng với những nhà máy, Sơ chế thức ăn và lưu trữ cáp đông đúc thức ăn tươi sống. điểm đặc biệt của những kho lạnh như phụ thuộc cùng những cảm biến. vì vậy sở hữu phổ biến kho lạnh với mục đích sử dụng không giống nhau như dùng chiếc cảm biến không giống nhau.
xem thêm:
>> thiết bị cấp đông đúc ChilblockPhân dòng kho lạnh và cách thức chọn lọc kho lạnh1. PHÂN chiếc KHO LẠNH theo CÔNG DỤNG
Kho lạnh sơ bộ: tiêu dùng làm lạnh sơ bộ hoặc lưu trữ tạm thức ăn tại các nhà máy chế biến trước lúc qua một khâu sơ chế.
Kho sơ chế: có được sử dụng trong các nhà máy sơ chế cùng bảo quản thức ăn (nhà máy trang phục hộp, nhà máy sữa, nhà máy tạo biến thuỷ sản, nhà máy xuất khẩu làm thịt,…). những kho lạnh dòng này thường mang dung tích lớn, cần phải đồ vật mạng lưới sở hữu năng suất lạnh lớn. Phụ vận tải của kho lạnh luôn thay đổi bởi phải xuất nhập hàng thường xuyên.
Kho cung cấp, trung chuyển: tiêu dùng điều hoà cung ứng thực phẩm đến cho các khu dân cư, thành phố và dự trữ trong khoảng thời gian dài. Kho lạnh cung cấp Thường sở hữu dung tích trữ lớn, trữ phổ biến gương mặt sản phẩm , với ý nghĩa cực kỳ to đối sở hữu cuộc sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.
Kho thương mại: Kho lạnh cất giữ các mặt hàng thức ăn của mạng lưới thương nghiệp. Kho sử dụng lưu trữ tạm những gương mặt hàng đang đem lại công ty cần bán trên thị phần.
Kho tải (trên tàu thuỷ, tàu hoả, ôtô): đặc điểm của kho thì dung tích to, hàng hóa bảo quản với tính tạm mục đích là chuyên chở trong khoảng không gian này đến địa điểm không giống.
Kho sinh hoạt: Đây là chiếc kho tuyệt đối nhỏ sử dụng trong những hộ tại nhà đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một số lượng sản phẩm tí hon.2. PHÂN loại KHO LẠNH dựa theo NHIỆT ĐỘ
Kho giữ gìn lạnh: Nhiệt độ giữ gìn tọa lạc từ -2oC đến 5oC. Đối sở hữu một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (đối mang chuối > 10oC, đối có chanh >4oC). đại quát những mặt sản phẩm cốt yếu như rau quả và các gương mặt hàng nông sản.
Kho bảo quản đông đúc: Kho được sử dụng mục đích là bảo quản các khuôn mặt hàng trước đó cấp đông đúc. chậm triển khai như hàng thực phẩm với nguồn cội động vật. Nhiệt độ bảo quản thuộc hạ vào thời kì, chiếc vật liệu giữ gìn. tuy nhiên nhiệt độ giữ gìn tối thiểu cũng phải chiếm -18oC để những vi sinh vật không thể vững mạnh làm cho hư hại thực phẩm trong thời kỳ giữ gìn.
Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản như -12oC, buồng bảo quản đa năng Thông thường có thiết kế ở -12oC Tuy nhiên khi cần bảo quản lạnh với thể nạp lên nhiệt độ giữ gìn 0oC hoặc khi cần giữ gìn đông với thể nạp xuống nhiệt độ giữ gìn -18oC tuỳ dựa theo đề xuất kỹ thuật. lúc cần với thể sử dụng buồng đa năng để tại nhà lạnh sản phẩm. Buồng đa năng Thường đem đến vật dụng dàn quạt Tuy nhiên cũng với thể đem đến thiết bị dàn tường hoặc dàn è đối lưu không khí thiên nhiên.
Kho tại nhà lạnh: có được tiêu dùng mục đích là làm cho lạnh thức uống trong khoảng nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ giữ gìn lạnh hay nhằm gia lạnh ban đầu cho những đồ uống lạnh đông đúc trong bí quyết kết đông đúc 2 pha. Tuỳ theo bắt buộc quy trình khoa học tại nhà lạnh, nhiệt độ buồng sở hữu thể Hè xuống -5oC cùng nâng lên vài độ trên nhiệt độ đóng băng của những sản phẩm có gia lạnh. Buồng gia lạnh Thường đem lại đồ vật dàn quạt mục đích là tăng khả năng tại nhà lạnh cho đồ uống.
Kho bảo quản Nước đá: Nhiệt độ tối thiểu -4oC.
ba. PHÂN mẫu KHO LẠNH dựa theo DUNG tích trữ cất
kích tấc kho lạnh phụ thuộc vào chính yếu cùng dung tích trữ chứa hàng hóa của nó. do điểm đặc biệt về tốc độ chất chuyển vận cho mỗi dòng nguyên liệu khác nhau nên Thông thường quy dung tích tụ ra tấn thịt (MT – Meat Tons). Ví dụ: Kho 50MT, kho 100MT, 200MT, 500MT,… như những kho sở hữu khả năng đựng 50, 100, 200, 500 tấn giết thịt.4. PHÂN loại KHO LẠNH dựa theo điểm đặc biệt phương pháp NHIỆT
Kho xây: thì kho nhưng kết cấu thì kiến trúc vun đắp & trong nhà người ta bọc lớp phương pháp nhiệt. Kho xây chiếm diện tích to, mức giá tương đối cao, ko trắng sáng, khó túa, kết hợp chuyển di. ngoài ra về mặt sắc đẹp và vệ sinh kho xây không bảo đảm phải chăng. vì thế, hiện tại ở H2O ta Thông thường ít sử dụng kho xây mục đích là giữ gìn thực phẩm.
Kho panel: đem lại lắp ghép từ những tấm panel tiền chế polyuretan & có lắp ghép mang nhau với những móc khoá cam locking , mộng âm dương. Kho panel có biện pháp mịn màng, gọn , giá tiền khá thấp, cực kỳ tiện lợi khi lắp đặt, túa và giữ gìn những khuôn mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc thang, dược liệu… hiện tại phổ quát công ty ở H2O ta đã cung ứng những tấm panel cách thức nhiệt đạt tiêu cân đối cao ráo. thành ra phần đông những xí nghiệp, công nghiệp nguyên liệu đều tiêu dùng kho panel để giữ gìn hàng hóa hoá.