Dù sử dụng máy giặt bên mức độ hay, Thế nhưng người dùng vẫn phạm phải một số sai lầm sẽ giúp gây hại đến cả người dùng lẫn máy giặt. với tìm hiểu các lỗi đấy được nhận định là gì để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời ngay hôm nay nhé!
sai lầm trong lúc dùng máy giặt mà vô cùng nhiều người mắc phải
1. Quần áo giặt xong chưa phơi đảm bảo
Quần áo giặt xong đặt lâu ngày tại máy giặt sẽ khiến máy giặt có mùi hôi vô cùng khó chịu và còn làm điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển, sinh sôi. Ngay lúc vừa giặt quần áo xong, các bạn cố gắng phơi quần áo ngay. trong lúc ở trường hợp chưa thể phơi quần áo ngay, mình cần lấy quần áo ra khỏi máy giặt và đặt trong giỏ nhựa, đặt ở nơi khô thoáng hoặc chí ít thì mọi người cũng nên mở cửa máy giặt quy trình không có thời gian lấy quần áo ra.


2. Dùng bột giặt tay cho giặt máy
Gia đình bạn cần biết rằng, bột giặt sử dụng cho máy có công thức riêng, ít bọt hơn nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, tạo cho quần áo xả được sắp xếp mau sạch và có thể tiết kiệm được sắp xếp 1-2 lần nước. Độ hòa tan của bột giặt dùng cho máy cũng tốt hơn, nhằm tránh để thường xuyên những vết xà căn vằn vện trên quần áo sau quy trình giặt. Hơn nữa, quy trình dùng bột giặt tay với số lượng bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường cùng tại máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng.


3. Thói quen giặt chung nhiều loại quần áo khác nhau
đặt tiết kiệm thời phòng, người dùng dễ có thói quen giặt chung cả quần áo lót lẫn quần áo mặc dễ, Thế nhưng hai loại quần áo này nên được phân chia và giặt chúng tách riêng ra, vì quần áo lót thông dễ sẽ tích trữ nhiều vi khuẩn hơn quần áo hằng ngày ngày mặc.


4. không làm sạch ngăn đựng bột giặt/nước giặt
Máy giặt nào cũng có ít nhất một ngăn để đổ bột giặt/nước giặt (một số máy có thêm ngăn đổ nước xả) nhưng hầu hết quý khách đều lãng chẳng sự có mặt của nó. quý khách cần tháo bộ phận này ra sau mỗi lần giặt và rửa sạch chứ đừng đặt nó tự khô. từ khi chẳng, các lần giặt sau, quần áo góp phần bị hôi.


Xem thêm: Kệ đựng quần áo cao cấp THÀNH ĐẠT