Màn hình từ 11-12 inch
Trên thị trường đã xuất hiện laptop cu gia re trở lại những mẫu laptop siêu di động màn hình 11 inch và 12 inch, với sản phẩm mới của Sony, Apple và các dòng laptop lai tablet của Lenovo, HP…

Những máy này thường dùng chip Atom điện áp thấp của Intel, hoặc đôi khi là dòng chip AMD-E. Các mẫu tablet 11 inch chạy Windows 8 có thể có giá từ 499 USD trở lên, cộng thêm khoảng 100 USD cho dock bàn phím.

Laptop 13 inch

13 inch là kích cỡ màn hình laptop nhỏ nhất để bạn có thể làm việc thoải mái trên đó suốt ngày. Đồng thời, đây cũng là cỡ màn hình lớn nhất thích hợp để mang theo trên đường di chuyển 1-2 lần/tuần. MacBook Pro, MacBook Air của Apple và Sony Vaio Pro 13 là những mẫu laptop 13 inch rất nổi tiếng.

Những loại màn hinh laptop phổ biến trên thị trường hiện nay

Như đã nói trên, “ultrabook” là một thuật ngữ tiếp thị của Intel, nhưng nó chủ yếu được dùng để chỉ một chiếc laptop 13 inch trọng lượng nhẹ với độ dày dưới 18mm và có ổ SSD. Một số laptop chuyên thiết kế đồ họa máy laptop lai tablet cũng có màn hình 13 inch, mặc dù nếu tách rời dock bàn phím, một chiếc tablet 13 inch sẽ bị coi là hơi to và khó sử dụng.

Laptop cỡ vừa (màn hình 14, 15 hoặc 16 inch)

Laptop cỡ này hầu như chỉ phù hợp để sử dụng tại chỗ, hoặc di chuyển quanh nhà hoặc phòng làm việc.

Hầu hết laptop kích cỡ này đều dùng vi xử lý lõi kép hoặc lõi tứ, phổ biến nhất là dòng chip Core i của Intel, với RAM 4GB hoặc 8GB, ổ cứng lớn với ít nhất 320GB không gian lưu trữ. Ngoài ra, chúng có thể đi kèm các tính năng bổ sung cao cấp như card đồ họa rời, ổ đĩa Blue-ray (nhưng không phổ biến lắm). Intel cũng cho phép dùng tên “ultrabook” cho một số laptop 14 inch và 15 inch nếu chúng đặt một số yêu cầu về thông số và kích cỡ, nhưng rất hiếm.

Laptop cỡ vừa có mức giá dao động rộng, từ khoảng 500 USD tới hơn 1.000 USD, song điển hình nhất vẫn là mức giá từ 800 tới 1000 USD.

Những loại màn hinh laptop phổ biến trên thị trường hiện nay

Laptop thay thế desktop (máy tính để bàn)

Laptop 17 inch hoặc lớn hơn phù hợp để dùng thay thế cho desktop. Đối với loại hình này, CPU lõi tứ là phổ biến, cũng như card đồ họa rời của Nvidia hoặc AMD. Với laptop 17 inch, bạn có thể lựa chọn sản phẩm có màn hình FULL 1080p độ phân giải 1920 x 1080, hoàn hảo để phát những nội dung kỹ thuật số độ phân giải cao.

Laptop lai tablet

Hầu hết laptop lai tablet laptop dell chuyen cho do hoa (với màn hình có thể tách rời, lật lên trên hoặc gấp xuống dưới ) có cỡ màn hình từ 11,3 - 13,3 inch. Những máy này hoạt động chủ yếu như laptop dạng vỏ sò. Một số máy, như dòng Yoga của Lenovo, trông giống như một chiếc laptop thông thường. Trong khi đó, những máy như Microsoft Surface Pro hoạt động chủ yếu như một chiếc tablet.

Hãy cẩn thận khi chọn mua những máy loại này vì nhiều sản phẩm có bàn phím và toucpad hoạt động rất tệ.