Thuc pham giup tang can hieu qua cần có đầy đủ các nhân tố: giàu dinh dưỡng, an toàn không chất bảo quản, không gây nóng trong cùng các tác dụng phụ. Việc chọn và chia nhỏ để ăn sẽ giúp bạn tăng cân hữu hiệu.
1. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày Các thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả
- hàng ngày để tăng cân hữu hiệu hơn thì bạn cần ăn thêm 3 bữa phụ. Có yếu tố bạn có thể chuẩn bị cho bữa phụ gần như một bữa chính, cũng ngồi vào bàn ăn, cũng nấu nướng theo kiểu ăn nhanh. Nếu bận làm thì bạn có thể bổ sung sữa tươi có đường, hoa quả, phô mai...Mỗi bữa phụ cách bữa chính từ 2-3h vào buổi sáng, 3-4h vào buổi chiều và buổi tối ăn trước khi ngủ lúc 9h30 và ngủ lúc 10h để tăng cân được tốt hơn.

- Bạn không thể uống thiếu nước được, uống thời gian nào nước đái hết vàng chuyển thành trắng, màu vàng là thiếu nước dẫn tới lọc máu chưa kĩ. 2. Lựa chọn nguồn dinh dưỡng chứa nhiều nhiều calo và an toàn vào thực đơn để tăng cân. - Chất béo (Fat) + Nguồn chất béo tốt: Dầu ô liu, bơ, chất béo từ các loại hạt, chất béo có trong dầu cá và omega3 từ trứng, bơ lạc, hạt điều.

+ Nguồn chất béo xấu: Hầu như ai cũng biết nguồn mỡ xấu có thể tìm thấy ở các loại dầu mỡ chiên nhiều lần, đồ ăn nhanh, đồ hộp, bánh rán.
- Protein (Đạm)
+ Nguồn protein tốt: Các loại thịt tươi như ức gà, tròng trắng trứng, thịt nạc đỏ, cá, phô mai, thịt nạc lợn, sữa và các sản phẩm từ sữa, protein trong các loại đậu. + Nguồn protein xấu: Tránh dùng các loại thức ăn thức ăn nhanh, tránh xa bất kỳ loại thức ăn nào được chiên ngập trong dầu ở các cửa hàng. Không chỉ bởi các nguyên liệu được chăn nuôi công nghiệp, được giữ đông lạnh quá lâu khiến chất lượng protein đã xuống cấp nên không cấp đủ lượng protein cần thiết. - Chất đường - Carbohydrates + Carb là nguồn vật liệu cung cấp năng lượng chính cho thân thể. vậy nên để tăng cân bạn nên ăn thừa lượng carb ra để tích mỡ trong cơ thể, giúp bạn tăng cân mỗi tuần. + Nguồn carb tốt: Yến mạch, khoai lang, bánh mỳ nâu, gạo nâu, rau xanh và trái cây tươi, gạo trắng. + Nguồn carb xấu: Các loại đường đơn, bánh ngọt, đồ uống ngọt có ga, siro bắp, khoai tây chiên, bánh rán, bánh ngô, bánh khoai, bánh bao chiên, há cảo, bánh gối rán... bao gồm các loại bánh làm từ bột rán ngập trong dầu, bánh mỳ từ bột mỳ trắng,... Nên dùng chúng phạm vi.