Mua đất nền dự án cần phải xem rõ giấy má, căn cứ xem xét tọa độ đất giữa giấy tờ và thực tế ngoài nền đất.

Tìm hiểu CĐT

Nhiều đất nền,liền kề thanh hà cienco 5 giá gốc dự án trên thị trường đang có giá khá rẻ. ngoại giả theo các chuyên gia, nếu giá thành của đất nền giảm nhiều so với khu vực thì người mua nên tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện chung cư.

Nên chọn chủ đầu tư có thành tựu, đang làm những căn hộ chung cư có quản trị tốt, có bổn phận với quý khách, nắm được chủ đầu tư thực thụ của dự án căn hộ chung cư. Không nên thấy giá tốt mà lao vào, kẻo vào thì biết chung cư này đang chết , không khả thi. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao thiệp Bất động sản, hay bạn bè người nhà giới thiệu hộ cũng cần lưu ý ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng bàn hàng.

Mua đất nền dự án chung cư : Một số điều đặc biệt cần lưu ý

Nhiều đất nền dự án căn hộ trên thị trường đang có giá khá rẻ.

giao thiệp với giấy má rõ ràng

Theo Luật Kinh doanh địa ốc (BĐS) bắt đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải phê duyệt sàn, Tuy nhiên cho đến nay trong các chính sách quản lý thị trường BĐS nước nhà của các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định hay thông tư chính thức nào về việc coi xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, cho nên dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

khách có nhu cầu đất nền thực hành quy trình giao du do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối căn hộ chung cư hoặc cá nhân môi giới hướng dẫn, để giao du được rõ ràng, khi bắt tay vào giao tiếp, khách có nhu cầu cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy má cần thiết chứng minh về vị trí dự án căn hộ chung cư, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế thi công Căn hộ ngày mai, thủ tục pháp lý,Mở bán chung cư thanh hà cienco 5

Không nên mua đất sổ chung

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì khôn xiết quấy rầy và đa phần không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích thông thủy chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy ( thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

Mua đất nền dự án chung cư : Một số điều đặc biệt cần lưu ý

Không nên mua đất sổ chung vì sau này có tranh chấp xảy ra thì khôn cùng phiền nhiễu và hầu hết không giải quyết triệt để được

giấy tờ pháp lý

Bên cạnh nhân tố uy tín của các tổ chức kinh doanh, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan yếu nhất. người mua cần phải xem Căn hộ lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được ưng chuẩn qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục giấy má khác hay chưa.

Đặc biệt, người có nhu cầu cần phải biết theo Văn bản chỉ dẫn UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan giải quyết việc điều chỉnh mẫu nhà trong các chung cư nhà ở đã được chuẩn y quy hoạch chi tiết xây tỉ lệ 1/500 trên địa bàn TP của Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM thì các dự án căn hộ chung cư nhà ở được UBND giao đất sau ngày nghị định 181/2004/NĐ-CP có hiệu lực (16/11/2004) thì CĐT phải thi công đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phù hợp với định hướng không gian kiến trúc phong cảnh đã được ưng chuẩn, tức chủ đầu tư đất không được phân lô bán nền, mà buộc họ phải đầu tư xây nhà hoàn chỉnh rồi mới được bán.

tuy thế, trên thực tại do nguồn vốn ít nên đã có những nhà phân phối lách quy định này bằng giao kèo góp vốn thi công cơ sở hạ tầng và góp vốn xây dựng nhà ở, dù trên giấy tờ giao tiếp giữa CĐT và quý khách vẫn là mua đất nền, những người có nhu cầu đất nền đầu tư thay vì khai triển xây nhà, lại sang nhượng hợp đồng góp vốn. bởi vậy, việc xây dựng một khu dân cư hoàn chỉnh như phương án ban đầu sẽ khó thành, song song khi tranh chấp hợp đồng xảy ra thì pháp luật không thể nào bảo vệ được khách hàng.

khách có nhu cầu cũng cần phải để ý đến Quyết định số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009 của UBND thị thành Hồ Chí Minh ban hành quy định về diện tích thông thủy đất tối thiểu sau khi tách thửa. Theo đó, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại, sau khi trừ lộ giới, diện tích thông thủy tối thiểu tại các vùng ven như sau:

hiện, các CĐT thường mua đất từ trong dân và lập dự án căn hộ chung cư tách thửa và chia thửa không đúng như quy định, cũng như chưa bảo đảm được hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật hiện hữu. Do đó, giá đất nền rẻ tuy có một sức hút lớn, nhưng cũng đừng vì vậy mà khách hàng bỏ qua tính pháp lý của chung cư mà mình đã chọn.

lớp lang nộp tiền

Muốn mua đất giá cực rẻ, giá hữu nghị thì nên mua trực tiếp từ nhà phân phối (nhưng phải chờ 2-3 năm). Mua đất qua các chính giữa tham mưu thì cần chú ý giá cả so với giá thực tế thời khắc đó. Các giấy má ảnh hưởng có chính xác, hợp pháp không. yêu cầu nhà phân phối cho xem bản thiết kế gốc.

Với những đất nền giảm giá, trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, rất cần nhờ tham mưu của luật sư chuyên về Nhà đất, hay người thạo về giấy tờ Bất động sản. Rủi ro khi mua đất nền góp vốn là nếu chủ đầu tư thực hành dự án không đúng qui trình cũng khó khởi kiện. Chưa kể một bộ phận nhà đầu tư khó khăn về tài chính, quá trình phải bán tháo, ưng ý lỗ.

Đất “bán tháo”, “cắt lỗ” có nhiều rủi ro về qui trình dự án chung cư, thậm chí ngưng triển khai, đặc biệt là dự án căn hộ “ma” bán đất chia lô trên giấy với những mánh khoé tinh tướng, là “cuộc chơi” mạo hiểm. Khi giao ước giao kèo trao đổi, bạn phải “chốt giá” để tránh việc vàng tăng giá. Bạn cũng cần đọc kỹ giao kèo đặt cọc để tránh tranh chấp, rơi vào hoàn cảnh đặt cọc tiền rồi nhưng không đủ tiền trả tiền tiếp.

Khi đặt bút ký hiệp đồng phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy tờ tác động, hồ sơ pháp lý của dự án căn hộ chung cư. lại mất rất nhiều công sức, tiền bạc và thời kì. quan yếu nữa là dự án chung cư đó có được gọi là đất sạch không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gieo neo.

Đối với việc mua đất thổ cư:

Nhằm tránh rủi ro khi mua đất, bạn cần đề phòng những vấn đề pháp lý sau:

Bạn cần cẩn trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải vây. Bạn nên đánh giá giấy tờ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án chung cư nào không. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có Giấy chứng thực quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc bồi hoàn nếu có thu hồi.

Cụ thể, sổ đỏ đất thổ cư với mục tiêu dùng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất ngay cạnh hai bên và có xác minh của địa chính phường, xã. Bạn phải lưu ý về diện tích thông thủy giới hạn khi tiến hành tách thửa. 30m2 là diện tích thông thủy giới hạn vì dưới 30m2 nếu cấp sổ đỏ mới thì rất khó khăn (luật pháp không cho phép), chỉ trừ các trường hợp dưới 30m2 nhưng đã có sổ trước đó.

Khi mua đất, bạn cần thận trọng trong những vấn đề tương tác tới hiệp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), ba má, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, giao kèo này phải có xác nhận của cơ quan công chứng Nhà nước.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm giao kèo đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất.

Tâm lý đám đông

Nguyên tắc rốt cuộc mà chúng tôi muốn các bạn để ý chính là đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hành một việc thì việc đó nhất quyết đúng. Trong đầu tư cũng vậy, để đầu tư có hiệu quả, bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông báo về CĐT, dự án căn hộ chung cư, nếu cấp thiết thì nên nhờ các chuyên gia tham vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người Vị trí Chung cư Thanh Hà Cienco 5.

Theo Đời sống luật pháp