căn do gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà do virus Human PapillomaVirus (HPV) gây gây nên. Bệnh cốt tử lây qua đường dục tình không an toàn hoặc lây từ mẹ sang con, virus xâm nhập vào cơ thể qua da hay niêm mạc sau đó khu trú ở tế bào cận đáy, ủ bệnh từ 1 đến 8 tháng rồi kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những thương tổn ở biểu mô.

[color=#515151]Những nữ giới có bộ phận sinh dục ẩm thấp, bị viêm âm đạo - âm hộ, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, suy giảm hệ miễn nhiễm là nhóm có nguy cơ mắc sui mao ga cao.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà có thời kì ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng, bình thường là 3 tháng. Một bộ phận người bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các biểu thị lâm sàng bằng mắt thường.

Vị trí phát bệnh: Bệnh sùi mào gà ở nữ thường phát triển ở cửa mình, âm đạo, cổ tử cung, tầng sinh môn, quanh lỗ tiểu, quanh lỗ đít, bẹn dưới dạng các nốt sần dạng hình như mào gà hay hoa súp lơ, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ẩm, có thể có cuống và hầu như không ngứa, không đau nhưng rất dễ bị chảy máu.

Sùi mào gà có thể gây chảy máu khi quan hệ vì các nốt sùi thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung mà những sùi này rất dễ chảy máu do đó khi quan hệ có thể gây chảy máu.

Xem thêm: Nhận biết triệu chứng thông qua hình ảnh bệnh sùi mào gà

Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà đối với phụ nữ

- Khi các nốt sùi phát triển lớn sẽ gây khó chịu khi đi lại, vận động.

- Chảy máu: Khi các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới nặng sẽ gây những cảm giác khó chịu như có những vật lạ ở vùng kín. Bệnh dẫn đến xuất huyết hoặc gây cảm giác đau tức, sưng phù ở vùng kín.

- hiểm với đàn bà mang thai: Sùi mào gà ở đàn bà mang thai có thể gây nhiều biến chứng Nguy hiểm do thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có thiên hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo sẽ làm cho vùng này giảm khả năng co giãn và gây khó khăn khi sinh, rất dễ gây chảy máu, khó cầm máu do đó có thể đe dọa tính mệnh người bệnh; truyền nhiễm bệnh sùi mào gà từ mẹ sang con, phải sinh mổ chứ chẳng thể sinh thường;

>> Xem thêm: http://linkhay.com/note5203903/nguye...u-tri-benh-lau