Mẫu đơn có thể đề xuất số An Sinh Xã Hội và giấy tờ chứng minh rằng bạn đang có việc làm. Bạn có thể sử dụng Thẻ Thường Trú Nhân của mình để thay thế nếu chưa có số An Sinh Xã Hội. Bạn cũng có thể sử dụng hóa đơn lãnh lương để chứng minh rằng bạn đang có việc làm. Bạn có thể phải trả một khoản lệ phí tổn nộp đơn nhỏ.

Nếu bạn vẫn chưa đi làm,cong ty van chuyen hang di my tai tphcm an toàn có thể bạn sẽ nhờ ai đó ký tên chung vào bản giao kèo thuê nhà của mình. Người này được gọi là “người đồng ký tên” (co-signer). Nếu bạn chẳng thể trả tiền thuê nhà thì người đồng ký tên sẽ phải trả tiền thuê nhà thay cho bạn.

Khi đầu tư định cư tại Mỹ, chọn cho mình một ngôi nhà ở là điều quan yếu hàng đầu. Nhà chính là nơi bạn ổn định cuộc sống bản thân và gia đình. Nơi sinh sống cũng là nơi cho bạn điểm tựa để chinh phục những thử thách cuộc sống ngày mai, là nơi để bạn trở về. bên cạnh đó nếu bạn chưa đủ khả năng tài chính, mà chỉ ở mức thuê nhà ở thì cũng là một điều tuyệt vời. Các thủ tục thuê nhà ở Mỹ và Việt Nam có điểm gì chung không? Và cần làm những thủ tục thuê nhà như thế nào để tiện lợi và nhanh chóng? Những thắc mắc này sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Những người cho mướn căn hộ hoặc nhà ở được gọi là “chủ nhà” (landlord). Chủ nhà có thể đề nghị bạn điền vào mẫu đơn xin thuê nhà. Làm như vậy để chủ nhà có thể kiểm tra xem bạn có khả năng trả tiền thuê nhà hay không.

Giá vận chuyển hàng đi úc chất lượng tại hcmKý hợp đồng Thuê Nhà

hợp đồng thuê nhà là một văn bản luật pháp. Bạn phải thực hiện đúng phần của mình trong hiệp đồng. Chủ nhà cũng phải thực hành phần của họ. Họ phải giữ cho nơi ở an toàn và trong tình trạng tốt.

Nếu chủ nhà đồng ý cho bạn thuê nhà, bạn sẽ ký hợp đồng thuê nhà (lease). Khi ký hợp đồng, bạn đồng ý tính sổ tiền nhà đúng hứa và đồng ý thuê nhà đó trong một thời gian một mực. Hầu hết hiệp đồng có thời hạn là một năm. Bạn cũng có thể tìm nhà ở với thời hạn ngắn hơn chẳng hạn như một tháng. Có thể bạn phải trả tiền thuê nhiều hơn cho giao kèo ngắn hạn so với hiệp đồng dài hạn.

Khi ký hợp đồng, bạn ưng ý giữ cho nhà sạch sẽ và được bảo quản tốt. Nếu bạn làm hư hại nơi thuê, gia cuoc van chuyen hang di my có thể bạn phải trả thêm một khoản chi phí. hợp đồng cũng có thể quy định số người có thể ở trong nhà.

Đặt Tiền Thế Chân

Hãy kiểm tra nhà hoặc căn hộ trước khi quý vị dọn vào. Nói cho chủ nhà biết về bất cứ vấn đề nào mà bạn tìm thấy. Trước khi dọn đi hãy hỏi chủ nhà để biết bạn cần phải sửa những gì để được hoàn trả toàn bộ tiền thế chân của mình

bình thường, người thuê nhà phải đặt tiền thế chân khi họ dọn vào nhà thuê. Số tiền này thường bằng số tiền thuê nhà một tháng. Bạn sẽ nhận lại tiền thế chân khi trả nhà nếu nhà sạch sẽ và trong tình trạng tốt. Nếu không, chủ nhà có thể giữ một phần hoặc tất cả số tiền này để trả cho việc lau chùi hoặc tu chỉnh.

Giá vận chuyển hàng đi úc chất lượng tại hcmTrả Các chi phí Khác Khi Mướn Nhà

Đối với một số nhà hoặc căn hộ, tiền thuê bao gồm cả những phí tiện thể ích (gas, điện, sưởi ấm, nước và đổ rác). Đối với những nhà khác, bạn phải trả riêng cho những phí tổn này. Khi bạn tìm nhà ở, hãy hỏi chủ nhà xem giá thuê đã bao gồm chi phí nhân tiện ích chưa. Nếu có, hãy đảm bảo rằng điều này được ghi rõ trong hợp đồng thuê nhà trước khi bạn ký. Nếu tiền nhà không bao gồm nhân tiện ích, bạn nên hỏi xem những khoản này sẽ tốn bao nhiêu. chi phí của một số luôn tiện ích sẽ cao hơn vào mùa hè (máy lạnh) hoặc mùa đông (máy sưởi).

Kết Thúc giao kèo

chấm dứt một hiệp đồng thuê nhà được gọi là “chấm dứt hợp đồng” (terminating your lease). Đôi khi chủ nhà đồng ý chấm dứt hiệp đồng sớm cho bạn nếu họ có thể tìm được người thuê khác. Nếu không, có thể bạn sẽ phải trả tiền thuê hàng tháng cho đến khi chấm dứt giao kèo ngay cả khi bạn không còn tiếp tục ở nữa. Hãy gởi thư cho chủ nhà để báo rằng bạn muốn chuyển đi. Cũng có thể bạn không lấy lại được tiền thế chân. van chuyen hang di my bang duong tau giao hàng tận nơi Hầu hết chủ nhà đòi hỏi bản thông tin ít nhất là 30 ngày trước khi bạn dự kiến chuyển đi.