Viêm xoang mũi có khả năng sẽ nói đây chính là căn bệnh của thời hiện đại nhất là tại nước ta ngày nay bệnh lý đang có dấu hiệu tăng mạnh. bệnh không đe dọa mạng sống của người bệnh nhưng lại là nỗi ám ảnh của không ít người bởi lẽ sự dai dẳng của chứng cứ tái phát rất nhiều lần sau khi đã chữa trị viêm xoang gây ra sự tốn kém rất nhiều

1. Gừng tươi, củ hành khô

Không chỉ có công dụng là phương thuốc trị ho, gừng với tính nóng bởi vậy còn được dùng làm thuốc chữa viêm xoang rất tốt mà nhiều người tin dùng.

Bài thuốc: Khoảng 3g gừng tươi và một củ hành khô. Gừng và hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Cho hai loại củ vào giã lấy nước, và dùng làm thuốc nhỏ mũi trong vòng hai tuần.

2. Tỏi và mật ong

Đây cũng là cách chữa viêm xoang được nhiều người dùng. Tỏi và mật ong đều là rất nhiều dược liệu có tình sát khuẩn cao, đặc biệt là tỏi.

Bài thuốc: Giã tỏi vắt lấy nước và trộn với mật ong để làm thuốc. phương pháp dùng: người mắc bệnh nên rửa sạch mũi, sau đó đem bông thấm vào dung dịch mật ong trộn nước tỏi và đặt vào hốc mũi, để khoảng một giờ. lúc kiên trì làm trong khoảng 7 -8 ngày thì bạn sẽ nhận được kết quả tốt.

Chữa bệnh lý viêm xoang ở nhà với nhiều loại củ quả

3. Hạt lạc

Hạt lạc là loại thực phẩm cung cấp những chất dinh dưỡng và có công dụng làm thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả. Với lạc, sẽ dùng biện pháp xông mũi để chữa trị chứng viêm xoang. Cho hạt lạc vào hộp sắt có một lỗ nhỏ, đậy kín nắp và đặt trên bếp. Sử dụng khói bốc ra từ lỗ nhỏ đó để xông mũi.

=> Tìm hiểu thêm về phong kham nhan ai

4. Vỏ quả vải

Vỏ quả vải, từ lâu trong dân gian là bài thuốc trị liệu viêm xoang rất nhiều người áp dụng. Lấy vỏ quả vải, sấy khô, nghiền nhỏ. Mỗi ngày, bệnh nhân sử dụng 1 ít bột vỏ vải nghiền để hít. nếu như thực hiện thường xuyên thì kết quả trị liệu viêm xoang được cải thiện thấy rõ.

5. Râu ngô, đương quy vĩ

Ngoài công dụng lợi tiểu, là phương thuốc trị hội chứng sỏi thận thì râu ngô có tác dụng chữa viêm xoang. Công thức: Râu ngô và đương quy vĩ cắt nhỏ, sao vàng cho vào lọ kín. Sau đó, dùng hỗn hợp này hút như thuốc lá.

Đây là rất nhiều cách tự nhiên trị viêm xoang hay benh viem mui di ung thoi tiet đã được rất nhiều người quan tâm áp dụng trị liệu bệnh lý viêm xoang mũi. Tuy đây chỉ là nguyên liệu đơn giản sử dụng để làm thuốc tuy nhiên kết quả mang lại thì không thể xem thường.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!