viêm xoang mui hiện nay đã dần trở thành một trong các chứng bệnh vô cùng thường gặp với khoảng 1/5 dân số Việt Nam đang mắc phải bệnh này. Đó là 1 con số đáng báo động. Lý do dẫn đến việc này đó là bởi vì vấn đề ô nhiễm môi trường trong tiến trình phát triển khiến các dị nguyên hình thành nhiều làm cho căn bệnh tăng mạnh

Viêm xoang có thể gặp với mọi lứa tuổi và người bệnh thường chọn lựa vài cách chữa trị viêm xoang mũi bằng tây y vì hiệu quả khá nhanh dù vậy cũng có nhược điểm đó là những công dụng không mong muốn của thuốc kháng sinh và bệnh rất dễ quay trở lại sau điều trị gây tốn kém

Nhiều người già bị mắc hội chứng viêm xoang thông thường rất ngại dùng những thuốc tây y điều trị bệnh, vì cơ thể người già vẫn thường đi kèm theo vài hội chứng khác chứ không phải mình bệnh viêm xoang, nhưng thuốc tây sử dụng kéo dài có thể làm phát sinh các tác dụng không mong muốn tác động đến gan, thận... 1 cách khác đó là dùng các vị thuốc Đông y trị liệu viêm xoang cho kết quả cao. Sau đây là hai vị thuốc có tác dụng trị bệnh viêm xoang rất hữu hiệu mà bạn nên tham khảo.

1. Hoàng bá trị liệu viêm xoang rất tốt

Trong Đông y hoàng bá được xem là 1 thảo dược quý có tá dụng điều trị nhiều hội chứng thường gặp rất hiệu quả. Trong đó trị chứng viêm xoang thường cho hiệu quả khá cao, hoàng bá sẽ cho ra bài thuốc quý trị liệu chứng bệnh viêm xoang khá tốt.

biện pháp dùng hoàng bá làm thuoc tri viem xoang: lấy 10g Hoàng bá cho vào trong 100ml nước sạch và ngâm trong một ngày. Hôm sau, bạn gạn lấy nước và bỏ cặn rồi đem đun nước đó lên, sau trường hợp đun, bạn sẽ được dung dịch nước Hoàng Bá 10 %. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3-4 lần/ ngày và nhỏ liên tục trong vòng một tuần. Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy chứng bệnh viêm xoang giảm rõ rệt.

Vài phác đồ điều trị chứng bệnh viêm xoang rất tốt

hai. Rễ đương quy kết hợp với râu ngô chữa trị viêm xoang

Đương quy được biết tới là một loại nhân sâm quý và rễ của chúng có tác dụng chữa viêm xoang rất tốt. Kết hợp rễ đương quy và râu ngô sẽ tạo ra một bài thuốc cực rất tốt trong việc trị chứng viêm xoang. viem mui di ung khi mang thai phương pháp thực hiện như sau: các bạn lấy 30g rễ đương quy và 120g râu ngô đã phơi khô và thực hiện cắt nhỏ khoảng 1cm. Cho rễ đương quy vào nồi rang nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó lấy ra tiến hành cắt thành hình sợi mỏng. nếu dùng bạn có khả năng sẽ trộn đều rễ đương quy và râu ngô với nhau rồi bỏ chung vào 1 bình kín. Bạn dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào rồi hút, lúc không có tẩu, bạn có thể lấy một ít hỗn hợp đốt lên rồi ngửi khói. Mỗi ngày hút 5-7 lần, hút liên tục trong 2 tuần.

=> Tìm hiểu thêm về phòng khám 709 giải phóng hà nội

Đây là 2 bài thuốc có tác dụng điều trị chứng viêm xoang khá tốt mà bạn rất có thể tham khảo để trị viêm xoang 1 cách đơn giản nhất, lại an toàn cho cơ thể, bài thuốc được một số bác sĩ đánh giá khá cao.

Ngoài 2 bài thuốc trên đây bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống để hỗ trợ việc trị