HTML là thành phần cơ bản nhất để xây dựng lên trang web. Cho dù website của bạn có được xây dựng bằng PHP, ASP hay CGI, nhưng mà nếu muốn hiển thị nội dung lên trình duyệt web. Bao giờ output cuối cùng vẫn sẽ là HTML, đây chính là định dạng mà trình duyệt web của bạn có thể đọc được và hiển thị nội dung theo nó.
Tham khảo thêm : item được thiết kế bằng PHP của chúng tôi : Magento marketplace
Thậm chí bạn có sử dụng những CMS (Content Management System) thì output cuối cùng vẫn sẽ là HTML. thành ra hiểu và biết cách thức vận hành HTML vẫn rất cần thiết cho bất cứ ai muốn thiết kế trang web. Trong Video tutorials này, tôi sẽ giới thiệu đến cả nhà các thẻ HTML căn bản nhất và cách sử dụng chúng. Đây là tutorial dành cho người hoàn toàn chưa biết gì về HTML.
Những dòng HTML căn bản cho newbie mới khám phá – Phần 1
HTML là gì?
  • HTML là chữ viết tắt của Hyper Text Markup Language hay tiếng Việt gọi là Ngôn ngữ hiển thị siêu văn phiên bản.
  • Một file HTML chứa những thẻ HTML
  • các thẻ HTML sẽ hướng dẫn trình duyệt web diễn giả thành phần của một trang web
  • Một file HTML phải có phần mở rộng là .html hoặc .htm
  • Một file HTML có thể được tạo ra bởi trình soạn thảo văn version đơn giản như Notepad

Phần mở rộng là .htm hay .html
Cả 2 phần mở rộng này đều đúng. Trước đây khi các máy tính cũ không cho phép phần mở rộng vượt quá 3 ký tự, cho nên người ta phải dùng .htm. nhưng mà hiện nay chúng ta có thể sử dụng .html cũng được. Ngoài ra bạn hãy tạo thói quen dùng chỉ một loại hoặc là .htm hoặc là .html. Đừng khi thì .htm khi thì lại .html.
vì sao bạn lại phải học HTML
tới đây bạn có thể tự hỏi rằng “vì sao tôi cần phải học HTML khi mà có rất nhiều các phần mềm giúp tạo website nhanh mà đơn giản?”. Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng các phần mềm WYSIWYG để tạo site bằng HTML như là Dreamweaver hoặc Frontpage thay vì phải viết từng dòng code trong Notepad. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dựa vào những ứng dụng này, bạn sẽ ko hiểu được cấu trúc mã nguồn của website. Cũng giống như khi bạn chỉ biết tài xế mà không hiểu chút gì về máy móc. Nếu bạn thực thụ muốn đi sâu vào lĩnh vực thiết kế web, bạn ko nên sử dụng các ứng dụng có sẵn mà hãy tự học HTML và tự viết code cho website của mình. bởi vì phương pháp này được cho là cách hiệu quả nhất để tạo ra một website.
Cho dù bạn có ý định sử dụng những ứng dụng quản lý nội dung CMS để tạo ra website, thì bạn cũng phải có kiến thức cơ bản về HTML để chỉnh sửa và sửa lỗi khi có sự cố xảy ra. Nếu mở code lên mà ngay cả các thẻ cơ bản như ( < li >, < img >, < a href > )... bạn đều ko biết thì lúc đó sẽ rất khó khăn cho bạn quản lý website của mình.