Mỗi loại cây có ý nghĩa khác nhau về mặt phong thuỷ, cũng như về tác dụng của chúng của môi trường sống xung quanh đối với quý khách, dưới đây chính là 1 số điều cần và quên nên nếu lựa chọn những loại cây trồng tại vườn.
Những loại cây nên tránh trồng ở vườn nhà vì kị phong thủy
1. Cây đa
Cây đa bị cực kỳ nhiều người cho rằng được nhận định là loại cây quên dung nạp con người. Gốc rễ cây đa lại rất to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho căn nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ đối với âm khí và thường xuyên được trồng ở đền thờ miếu mạo nên quên phù hợp trồng cùng mái nhà.


2. Cây hòe sau nhà
Đối với cây hòe, quên cần trồng tại sau gian mà nên trồng trong trước cửa nhà để mang thường xuyên phúc lộc dồi dào do cây hòe tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt… trong lúc trồng cây hòe sau nhà được xem là vùi dập sự may mắn, thành đạt, gia chủ sẽ quên ngóc đầu lên nổi. Ngược thường nhật, trong lúc trồng cây hòe trước phòng sẽ đưa hay cho gia chủ sự may mắn trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển.


3. Cây dâu
Từ xưa việc trồng cây dâu trong phòng chính là một trong những điều tối kỵ. Theo tiếng Hán dâu có nghĩa là “tang” chính vì thế cây dâu biểu tượng cho một sự không may mắn.
Ngoài ra, ở dân căn cây dâu còn được sắp xếp sử dụng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, trong gia đình gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối quên cần trồng cây dâu trước cổng nhà.


4. Cây bách
Cây bách trở nên cho đó là loại cây có hại lành và đặc biệt kiêng kỵ . do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được sắp xếp cho đó là quên mang đến may mắn cho người đang còn sống.


5. Cây liễu
Trồng loại cây này có thể dẫn tới những xui xẻo, hao tài tốn đối với cho chủ nhân, từ vì “ liễu” nghe âm hằng ngày giống với do “lưu”, tức được nhận định là chảy đi, đổ đi mất. Vậy cần trồng cây liễu có tác dụng sẽ khiến cho tài sản trong phòng chảy đổ hết xuống sông xuống biển.


Nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu về giá đựng chén bát vui lòng liên hệ ngay: 0903.908.199