Núi Hàm Lợn là một địa danh khá nổi tiếng tại khu vực Sóc Sơn. Nằm trong tổ hợp địa danh gồm khu rừng sinh thái myhill, Đền Gióng, Đập Đồng Quan, Núi Hàm Lợn, nơi đây có khung cảnh hết sức nên thơ với rừng núi bao phù khoảng đất rộng với hồ nước xanh mát mẻ.
Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn , nằm ở địa phận Hàm Sơn , Sóc Sơn , Hà Nội. này chỉ cách trọng tâm Hà Nội khoảng 40km đi từ cầu Thăng Long , theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài đến ngã tư giao với phân biệt với tỉnh lộ 2 rồi rẽ trái về hướng Phúc Yên rồi cứ thế men theo đường tỉnh lộ 35 là đến. Ví như đi xe máy thì khách hàng chỉ mất chừng gần 1 tiếng đồng hồ. Thường gặp khách hàng trẻ sẽ đến đây để kịp cắm trại trước lúc hoàng hôn và lưu giữ vui chơi , đốt lửa trong đêm rồi chờ ngắm cảnh rạng đông lên tuyệt đẹp nơi rừng núi hoang sơ.
Khu vực núi Hàm Lợn
Hàm Lợn thuộc địa phận bản Rõm, nhà thờ tổ tiên 35 đi vào , lướt qua đập Đồng Quan , những rừng thông xanh ngút ngàn mở ra trước mắt , dưới chân là những cánh đồng lúa bình lặng , mênh mông như những ô bàn cờ , phía trên là mây phủ mờ ảo , nên thơ , kích thích họ khát khao được chạm tay vào đỉnh núi cao vót , chạm tay vào “nóc nhà thủ đô” như nhiều người vẫn gọi khi nhắc tới đỉnh Hàm Lợn.
Trên đường du lịch Hàm Lợn, khách hàng sẽ thấy một con đường mòn dẫn vào hồ Núi Bàu nằm ngay sát chân núi , đây đồng thời là con đường ngắn nhất dẫn lên đỉnh Hàm Lợn. Hồ rộng và sâu với làn nước trong mát , lọt thỏm giữa những đồi thông , đồi keo xanh mướt mát , thật là một điểm dừng chân lí tưởng sau một chặng đường dài. Để tránh lạc đường , khách hàng hãy thuê người dẫn đường hoặc hỏi thật tỉ mỉ lối đi từ chú canh gác rừng trước khi lên núi nhé. Khách hàng có khả năng xin số phôn để đi đến đâu hỏi đường đến đó.

Du lịch Hàm Lợn
lộ trình chinh phục đỉnh núi cho bạn tham khảo:

Ngày thứ nhất:

2h chiều: xuất hành đi đến dãy Độc Tôn , mất khoảng 1-2 tiếng tùy loại xe.

3h-4h chiều: hiện diện ở chân núi Hàm Lợn , dỡ đồ , cắm trại bên hồ.

Buổi tối: vui chơi , đốt lửa trại , nướng thức ăn và nghỉ ngơi.

Ngày thứ hai:

6h30: chào rạng đông , ngắm buổi sáng và ăn sáng.

7h30-8h30: Dự bị đồ đoàn đi chinh phục dãy Hàm Lợn.

11h-11h30: lên đến đỉnh núi , chọn chỗ thư giãn , check in.

15h: thu dọn đồ đoàn và xuống núi.
Buổi chiều tại núi hàm lợn
Điểm cuối của cuộc hành trình chinh phục đỉnh núi là bãi đất rộng , phủ đầy cây xanh trên đỉnh núi cho bạn thư giãn , thư giãn. Đứng từ đây nhìn xuống , bạn sẽ bị choáng ngợp bởi dung tích rừng núi điệp trùng với ngút ngàn sim tím , trông ra xa xa sẽ thấy mặt hồ êm đềm dưới chân núi rồi cả những xóm làng nhỏ bé thấp thoáng ẩn hiện. Đỉnh Hàm Lợn cao tới hơn 500m so với mực nước biển nên đứng ở đây , bạn có khả năng thu vào tầm mắt dung tích rộng lớn phía dưới , cảm giác chinh phục rõ rệt hơn bao giờ hết.
Hai phút chốc đáng trông đợi nhất của Hàm Lợn là hoàng hôn và rạng đông trên đỉnh núi , bạn đừng bỏ lỡ nhé.
ngắm hoàng hôn núi hàm lợn
Khi đã tối trời , khách hàng có khả năng cơ quan vui chơi , đốt lửa , quây quần bên nhau với trò team building. Những xiên thịt nướng thơm lừng , những bắp ngô , củ khoai sốt dẻo luôn là đặc sản quen thuộc của dân phượt. Được vui chơi giữa dung tích không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc trong đêm trăng sáng mờ ảo , được hò hét sẽ là những cảm giác khó quên của những ai đã từng đến đây. Ngoài ra, sơn tinh camp cũng chính là một đặc sản của Myhill mà các bạn nên khám phá một lần.
Lời khuyên cho bạn thời điểm thích hợp nhất đi là vào cuối tuần 2 ngày: thứ bảy và chúa nhật , khi kết thúc một tuần công tác khó nhọc , bạn sẽ có được giai đoạn thư giãn , thư giãn và khám phá.
Hành trình chinh phục đỉnh Hàm Lợn còn rất nhiều điều thú vị. Vậy thì còn đo đắn gì nữa , xách ba lô lên và đi nào!